Ngày hội thanh niên với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp

Ngày 9-10, tại quận Phú Nhuận, TPHCM đã diễn ra Ngày hội “Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2022, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia. 
Các đơn vị ký kết nhiều nội dung liên quan đến chuyển đổi số
Các đơn vị ký kết nhiều nội dung liên quan đến chuyển đổi số

Tại ngày hội, đông đảo các bạn trẻ đã tham gia các hoạt động tập huấn chuyển đổi số, sáng tạo, khởi nghiệp, nhằm chia sẻ kiến thức về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp; giới thiệu các ứng dụng mới về chuyển đổi số trong hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các bạn trẻ cũng đã giao lưu cùng một số diễn giả, doanh nhân trẻ về ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp, khơi dậy và phát huy các ý tưởng sáng tạo của bản thân. 

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam TPHCM đã ra mắt các “Tổ công nghệ số cộng đồng” cấp quận và trao tặng phương tiện sinh kế cho hội viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Các đơn vị cũng ký kết liên tịch thực hiện các nội dung liên quan chuyển đổi số.

Tổng hội Y học Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa ký kết hợp tác triển khai chương trình “Nâng cao năng lực y tế cơ sở”. Theo đó, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ áp dụng công nghệ thông tin thực hiện các chương trình đào tạo qua ứng dụng nền tảng “Y360 - Cộng đồng y khoa học và đọc” để tổ chức và xây dựng các khóa học. Đặc biệt là nền tảng đào tạo trực tuyến có hệ thống đo lường và đánh giá năng lực người học qua từng chủ đề, bài học, đăng tải miễn phí cho toàn bộ nhân viên y tế cơ sở đều có thể truy cập.

Chương trình dự kiến diễn ra trong 3 năm, thí điểm giai đoạn 1 từ 2022-2023 với các mục tiêu như: nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho nhân viên y tế cơ sở với nội dung cập nhật chẩn đoán, điều trị và quản lý các bệnh lý phổ biến tại tuyến cơ sở thông qua các khóa đào tạo liên trực tuyến và cấp chứng chỉ đào tạo. Chương trình cũng đặt trọng tâm phát triển và nâng cao năng lực cho hơn 20.000 nhân viên y tế cơ sở trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục