Ngày hội Toán học mở rộng năm 2020

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa thông báo, ngày 6-12, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) sẽ phối hợp với Trường Đại học Văn Lang tổ chức Ngày hội Toán học mở rộng (Math Open Day) năm 2020. 

Đây là một trong những hoạt động nhằm quảng bá bộ môn Toán học do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức hàng năm dành cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, nhà nghiên cứu toán học và cán bộ quản lý tại cơ sở giáo dục cả nước nói chung, TPHCM nói riêng có cơ hội trải nghiệm và giao lưu văn hóa về toán từ góc độ mới qua các hoạt động sáng tạo, trải nghiệm, trí tuệ, đối thoại mở, các bài giảng đại chúng thú vị, hấp dẫn, vừa thực tiễn vừa có tính chuyên sâu. 

Đặc biệt, với chủ đề “Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn”, giáo viên và học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT yêu thích Toán sẽ có cơ hội giao lưu với đại kiện tướng Lê Quang Liêm. Ngoài ra còn được trải nghiệm tại các gian hàng, thi đấu cờ vua, cờ tướng, cờ vây, rubic, tham quan các sản phẩm, mô hình liên quan tới toán học, STEM - ROBOT, Edu game, phòng thí nghiệm VR/XR... 

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />