Ngày hội Toán học mở rộng năm 2020

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa thông báo, ngày 6-12, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) sẽ phối hợp với Trường Đại học Văn Lang tổ chức Ngày hội Toán học mở rộng (Math Open Day) năm 2020. 

Đây là một trong những hoạt động nhằm quảng bá bộ môn Toán học do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức hàng năm dành cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, nhà nghiên cứu toán học và cán bộ quản lý tại cơ sở giáo dục cả nước nói chung, TPHCM nói riêng có cơ hội trải nghiệm và giao lưu văn hóa về toán từ góc độ mới qua các hoạt động sáng tạo, trải nghiệm, trí tuệ, đối thoại mở, các bài giảng đại chúng thú vị, hấp dẫn, vừa thực tiễn vừa có tính chuyên sâu. 

Đặc biệt, với chủ đề “Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn”, giáo viên và học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT yêu thích Toán sẽ có cơ hội giao lưu với đại kiện tướng Lê Quang Liêm. Ngoài ra còn được trải nghiệm tại các gian hàng, thi đấu cờ vua, cờ tướng, cờ vây, rubic, tham quan các sản phẩm, mô hình liên quan tới toán học, STEM - ROBOT, Edu game, phòng thí nghiệm VR/XR... 

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục