Nghệ An: Lãnh đạo xã bị kỷ luật vì để người đang cách ly đi chợ

Ngày 26-8, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Đô Lương (Nghệ An) đã xử lý kỷ luật 2 lãnh đạo xã Yên Sơn do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An họp khẩn với huyện Đô Lương bàn các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: TTYT NA

Theo đó, bà Thái Thị Sơn, Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, ông Hoàng Văn Kiên, Chủ tịch UBND xã bị kỷ luật cảnh cáo.

Trước đó, tại địa bàn xã Yên Sơn có 2 vợ chồng đi chợ đầu mối Vinh (TP Vinh). Khi chợ đầu mối bùng phát dịch, cơ quan y tế tiến hành xét nghiệm 2 vợ chồng này và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hai vợ chồng này được yêu cầu cách ly tại nhà; tuy nhiên, ngày 19-8, hai người đã đi chợ Thương Mại tại thị trấn Đô Lương.

Sau đó, 2 người này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Có 13 trường hợp là F1 từ cặp vợ chồng này. Đến nay, 2 người con là F1 cũng trở thành F0 và lại có thêm 13 trường hợp khác trở thành F1.

Lãnh đạo huyện Đô Lương đã yêu cầu Công an huyện điều tra, xem xét các tổ chức, cá nhân liên quan, nếu đủ căn cứ thì khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

An ninh - trật tự

Thanh niên 20 tuổi cho vay nặng lãi 360%/năm

Ngày 29-9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) cho biết vừa bắt giam Nguyễn Văn Hoàng (20 tuổi, quê huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, tạm trú tại ấp 1, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu) để điều tra hành vi “Cho vay nặng lãi”.

Vụ án

Tử hình 3 đối tượng vận chuyển gần 31kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Ngày 28-9, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt tử hình 3 bị cáo gồm: Nguyễn Ngọc Hải (29 tuổi); Đặng Ngọc Quý (24 tuổi, cùng ngụ thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) và Sbov Proeurn (36 tuổi, tỉnh TboungKhmum, Vương quốc Campuchia) vì liên quan đến vụ án vận chuyển trái phép gần 31kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam.