Nghệ An: Lãnh đạo xã bị kỷ luật vì để người đang cách ly đi chợ

Ngày 26-8, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Đô Lương (Nghệ An) đã xử lý kỷ luật 2 lãnh đạo xã Yên Sơn do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Nghệ An: Lãnh đạo xã bị kỷ luật vì để người đang cách ly đi chợ ảnh 1

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An họp khẩn với huyện Đô Lương bàn các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: TTYT NA

Theo đó, bà Thái Thị Sơn, Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, ông Hoàng Văn Kiên, Chủ tịch UBND xã bị kỷ luật cảnh cáo.

Trước đó, tại địa bàn xã Yên Sơn có 2 vợ chồng đi chợ đầu mối Vinh (TP Vinh). Khi chợ đầu mối bùng phát dịch, cơ quan y tế tiến hành xét nghiệm 2 vợ chồng này và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hai vợ chồng này được yêu cầu cách ly tại nhà; tuy nhiên, ngày 19-8, hai người đã đi chợ Thương Mại tại thị trấn Đô Lương.

Sau đó, 2 người này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Có 13 trường hợp là F1 từ cặp vợ chồng này. Đến nay, 2 người con là F1 cũng trở thành F0 và lại có thêm 13 trường hợp khác trở thành F1.

Lãnh đạo huyện Đô Lương đã yêu cầu Công an huyện điều tra, xem xét các tổ chức, cá nhân liên quan, nếu đủ căn cứ thì khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.