Nghệ An tái định cư cho 78 hộ dân sống cạnh nhà máy rác Nghi Yên

Ngày 25-2, UBND huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết, đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục, điều kiện để tái định cư cho 78 hộ dân sống gần nhà máy rác Nghi Yên.

Khu tái định cư của người dân sống cạnh nhà máy rác Nghi Yên
Khu tái định cư của người dân sống cạnh nhà máy rác Nghi Yên

Dự án Khu tái định cư các hộ dân sống gần nhà máy rác Nghi Yên được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt với tổng mức đầu tư gần 51 tỷ đồng, với diện tích gần 6ha tại xóm 3, xã Nghi Yên.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết, đến nay, các đơn vị thi công đã thực hiện bóc lớp hữu cơ ước đạt 95% diện tích, đắp đất nền đạt khoảng 90% khối lượng, đắp đất K95 nền đường đạt 95%, đắp đất K98 đạt khoảng 70%, xây dựng xong hệ thống cột điện chiếu sáng, hoàn thành đúc cấu kiện bó vỉa,...

Trong tháng 2 này sẽ hoàn thiện các hạng mục như: san lấp, mương, đường điện và cắm mốc phân lô, các hạng mục còn lại sẽ bàn giao trong tháng 3-2020.

Trước đó, vào  tháng 9-2018, Báo SGGP có bài “Sống chung với rác” phản ánh, người dân gần nhà máy rác Nghi Yên phải sống chung với không khí, nguồn nước ô nhiễm nhưng mãi vẫn chưa được di dời đến nơi ở mới.

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Bền vững hơn

Một sàn thương mại điện tử có tiếng tại xứ mình gần đây tỏ ra hụt hơi. Họ khá im ắng trong cuộc đua cải thiện chất lượng dịch vụ. Và ở phía kia, người tiêu dùng cũng càm ràm nhiều hơn về những đơn hàng được đặt trên nền tảng của họ.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: