Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới

Vào lúc 13 giờ ngày 3-2 tại Milan - Ý (19 giờ, giờ Việt Nam), hai anh em NSƯT Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã xác lập kỷ lục thế giới mới trong 1 phút 55 giây.
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới ảnh 1

NSƯT Quốc Cơ - NSƯT Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới trong 1 phút 55 giây. Ảnh: HẢI AN

Trước đó, rạng sáng ngày 1-2, NSƯT Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã bay sang Ý để xác lập kỷ lục thế giới theo lời đề xuất của tổ chức kỷ lục Guinness.

Hai anh em nghệ sĩ xiếc tài năng của làng xiếc Việt Nam đã có buổi luyện tập khá căng thẳng trước thời khắc quan trọng thực hiện kỹ thuật trình diễn trước Ban tổ chức kỷ lục Guinness thế giới. Lúc tập luyện, do thời tiết giá lạnh (khoảng 6 độ C) cùng với tâm lý khá căng thẳng khiến hai nghệ sĩ thực hiện không thành công. Tuy màn tập luyện chưa hoàn thành như mong muốn, nhưng hai anh em nghệ sĩ xiếc rất cố gắng giữ bình tĩnh, chuyển qua chú trọng vào việc tịnh dưỡng, giữ sức khỏe để tinh thần thoải mái nhất trước thời khắc trình diễn chính thức.

Đến 19 giờ ngày 3-2 (giờ Việt Nam), hai NSƯT Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã thực hiện thành công màn trình diễn bịt mắt chồng đầu đi lên 10 bậc cầu thang, ở độ cao 2m, đi qua một thanh sắt có bề rộng khoảng 40cm, chiều dài 10m, sau đó đi xuống 10 bậc thang, trong 1 phút 55 giây, xác lập kỷ lục thế giới mới.

Đặc biệt, anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã thành công ngay trong lần đầu tiên, trong khi quy định cho phép người tham gia xác lập kỷ lục thế giới mới có thể thực hiện ba lần.

Đây là thành tích tuyệt vời nhất mà hai nghệ sĩ tài năng của làng xiếc Việt Nam khát khao thực hiện thành công trong năm mới 2023 và thành quả đạt được trong ngày trọng đại này của đôi nghệ sĩ tài năng như một sự tưởng thưởng xứng đáng cho những tháng ngày tập luyện vất vả, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, lẫn nguy hiểm. Thành tích mới đã góp thêm điểm son trong sự nghiệp trình diễn nghệ thuật xiếc đỉnh cao của hai NSƯT Quốc Cơ và Quốc Nghiệp trên thế giới và Việt Nam.

>> Một số hình ảnh về chuyến xác lập kỷ lục Guinness của NSƯT Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại Ý. Ảnh: HẢI AN

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới ảnh 2
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới ảnh 3
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới ảnh 4
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới ảnh 5
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới ảnh 6
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới ảnh 7
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới ảnh 8
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới ảnh 9
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới ảnh 10
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới ảnh 11

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh trong MV Nấu ăn cho em

Âm nhạc tử tế

Khi hiệu ứng của những MV, ca khúc, dự án âm nhạc thời gian qua chạm đến trái tim đông đảo khán giả, nhiều người đã nói về giá trị của âm nhạc tử tế. Giữa lòng showbiz xô bồ, thậm chí đầy những sản phẩm âm nhạc phô trương, kệch cỡm, không ít nghệ sĩ vẫn đi con đường riêng, mang những gì thật bình dị, mộc mạc để truyền cảm hứng, lan tỏa sự sẻ chia.

Âm nhạc

Biển Việt Nam đẹp đến ngỡ ngàng trong MV "Mùa hè bỏng cháy"

Trong MV Mùa hè bỏng cháy cả nữ ca sĩ Tô Ngọc Hà - Á quân Thần tượng Bolero năm 2019, vừa ra mắt có những góc quay tuyệt vời cung đường biển Nam Trung bộ với danh thắng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) với Kỳ Co, Eo Gió, đồi quạt gió đến bãi cát dài, nắng vàng, biển xanh của biển Nha Trang…

Sân khấu

Rộn ràng sân khấu thiếu nhi hè 2023

Các hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ thiếu nhi vào dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và hè 2023 khá sôi động, kịp thời đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của trẻ em TPHCM.

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.