Ngỡ ngàng với những hình ảnh về một Hà Nội chưa xa

Với hơn 200 hình ảnh đặc sắc được thể hiện qua 17 pano, triển lãm “Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hóa của Hà Nội” do Viện Phim Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2022, sẽ đem đến cho người xem những hình ảnh về một Hà Nội thân thuộc, bình dị của một thời chưa xa.

Triển lãm gồm hai chủ đề chính: Giới thiệu hình ảnh trong các phim có bối cảnh là di tích, di sản văn hóa của Hà Nội và Những hình ảnh đặc sắc về Hà Nội qua góc nhìn của các nghệ sĩ yêu mến Hà Nội. 

Triển lãm sẽ trưng bày bối cảnh quay trong các tác phẩm điện ảnh của các nhà làm phim trong nước và quốc tế, cùng những bức ảnh đẹp về một số di tích, di sản văn hóa tại Hà Nội.

Ngỡ ngàng với những hình ảnh về một Hà Nội chưa xa ảnh 1

Tại triển lãm, kéo dài từ ngày 8 đến ngày 12-11, sẽ có 150 hình ảnh trích từ 29 bộ phim truyện, phim tài liệu sẽ được trình bày theo thứ tự năm sản xuất phim và 40 đến 50 hình ảnh độc lập là những bức ảnh nghệ thuật do nhà quay phim Phạm Thanh Hà, nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo, nhiếp ảnh gia Hoàng Hữu Khánh… thực hiện

Ngỡ ngàng với những hình ảnh về một Hà Nội chưa xa ảnh 2

Từ triển lãm, khán giả sẽ thấy được một Hà Nội với vẻ đẹp cổ kính, bình dị nhưng vẫn kiên cường, bất khuất trong các thước phim tài liệu, phim truyện của thập kỷ 60, 70 hay một Hà Nội văn minh, thanh lịch, ngày càng phát triển trong những tác phẩm điện ảnh thời kỳ đổi mới và hội nhập từ thập kỷ 80 đến nay.

Những bức ảnh nghệ thuật về các di tích, di sản sẽ được sắp đặt theo dòng chảy đan xen và kết nối, đưa khán giả khám phá những vẻ đẹp rất riêng, những khoảnh khắc yên bình của một thành phố ngàn năm văn hiến.

Ngỡ ngàng với những hình ảnh về một Hà Nội chưa xa ảnh 3
Ngỡ ngàng với những hình ảnh về một Hà Nội chưa xa ảnh 4
Ngỡ ngàng với những hình ảnh về một Hà Nội chưa xa ảnh 5  Những khoảnh khắc yên bình của một thành phố ngàn năm văn hiến

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Tiềm năng từ audio và ebook

Chạm mốc 1,5 triệu lượt tải với hàng chục ngàn người dùng thường xuyên mỗi ngày; tăng trưởng 300% so với năm 2021; chạm điểm hòa vốn sau gần 3 năm hoạt động. Đó là những thành tích mà Ứng dụng sách nói Voiz FM đạt được năm 2022.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.