Ngọc Trinh mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật

Quá trình làm việc với cơ quan công an, người mẫu Ngọc Trinh và Xuân Đông đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, bày tỏ mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Ngày 6-1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ban hành kết luận điều tra, chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Trần Thị Ngọc Trinh (là người mẫu, diễn viên, sinh năm 1989, ngụ TP Thủ Đức) và Trần Xuân Đông (sinh năm 1987, ngụ quận 7, là "thầy" dạy Ngọc Trinh “biểu diễn”) về tội “Gây rối trật tự công cộng" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức".

Trước đó, ngày 19-10, Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngọc Trinh về tội "Gây rối trật tự công cộng" và Đông về tội "Gây rối trật tự công cộng" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức".

Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã thu giữ 3 xe mô tô không rõ nguồn gốc, 1 flycam là phương tiện phục vụ hành vi “Gây rối trật tự công cộng” của bị can; nhiều giấy tờ xe giả và nhiều thiết bị điện tử là tang vật liên quan vụ án.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, Trinh và Đông đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, bày tỏ mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

z5045844788503-d49766ae503e4aaab75bc3090a86f46c-731.jpg
Ngọc Trinh tại cơ quan công an

Ngọc Trinh khai là không có bằng lái xe mô tô nhưng vẫn cùng với “thầy giáo” Đông điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác nguy hiểm, phản cảm; quay lại các clip đăng lên mạng xã hội nhằm câu like.

Đầu tháng 9-2023, Đông cùng Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu “Ninja” trên đoạn đường Trần Bạch Đằng, Khu đô thị Thủ Thiêm (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) để biểu diễn. Tại đây, cả hai kéo theo một số “trợ thủ” để quay lại clip khi Ngọc Trinh “biểu diễn” trên xe mô tô với các động tác phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để xe tự chạy….

Ngày 6-10, Ngọc Trinh và Đông tiếp tục tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 59A3-115.88 (nhãn hiệu BMW, dung tích xi lanh 999 cm3) lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15, Khu Công nghệ cao (phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức). Tại đây, cả hai lái xe mô tô này biểu diễn các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe…

Hai lần trên, Ngọc Trinh đều cho một số “trợ lý” đi cùng để hỗ trợ việc quay, chụp ảnh Ngọc Trinh và “thầy giáo” Đông biểu diễn khi lái xe mô tô. Đồng thời, sau mỗi lần như vậy, Ngọc Trinh biên tập lại các clip, hình ảnh và đăng tải lên mạng xã hội. Trong đó, tài khoản Tiktok “Ngoc Trinh” (ID: @ngoctrinh89; hiện có 6,8 triệu người theo dõi; đã nhận tổng cộng hơn 163,3 triệu lượt thích cho tất cả các video) đã đăng tải 5 video có nội dung liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm vào các ngày 21, 28-9 và ngày 2, 6, 8-10.

Đến trưa 12-10, các video nhận được 478.000 lượt thích; 4.881 lượt bình luận; 9.848 lưu video; 5.787 lượt chia sẻ. Riêng tài khoản Facebook “Trần Thị Ngọc Trinh (Cô bé ăn hàng)” (facebook.com/ngoctrinhfashion89; hiện có hơn 3,1 triệu người theo dõi) cũng đăng tải các video nêu trên thu hút 5.900 lượt tương tác, 438 lượt bình luận, 266 lượt gửi.

Đồng thời, tài khoản Fanpage Facebook “NGỌC TRINH” (hiện có 2,7 triệu lượt thích; 5,9 triệu người theo dõi) đăng tải 1 video thể hiện Ngọc Trinh lái xe mô tô phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương ở chân.

Các video này sau đó đã lan truyền trên không gian mạng với hơn 240 bài post trên Facebook, hơn 650 bài viết trên website; hơn 3.000 video liên quan trên Youtube. Riêng Đông khai nhận giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô biển kiểm soát 59A3-115.88 là giả. Đông thừa nhận biết giả nhưng vẫn cố ý mua xe về sử dụng vì thấy rẻ và thích.

Trước đó, Đông đã bị Công an quận 8 tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hạng A2 do vi phạm nồng độ cồn.

Công an TPHCM cho biết, hành vi của Ngọc Trinh và “thầy giáo” Đông gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương; đồng thời, cho tổ chức quay phim, biên tập lại rồi đăng các clip này lên các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng. Ngoài ra, Đông còn có hành vi mua xe mô tô phân khối lớn có giấy tờ giả để sử dụng.

Tin cùng chuyên mục