Người Anh chuộng xe điện


Doanh số ô tô điện và xe lai (hybrid) tại Anh đạt mức cao kỷ lục trong tháng 3, tháng thường có doanh số lớn nhất trong năm của thị trường xe hơi Anh.

Theo dữ liệu sơ bộ từ Hiệp hội Các nhà sản xuất và kinh doanh xe hơi Anh (SMMT), vào tháng trước, người tiêu dùng Anh đã mua 22.000 ô tô chạy điện và 17.000 xe lai có cắm sạc điện (plug-in hybrid), chiếm 13,9% tổng lượng xe bán ra thị trường, tăng mạnh so với mức 7,3% cùng kỳ năm trước.

SMMT cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy làn sóng chuyển đổi sang xe có lượng khí thải carbon thấp tại thị trường Anh đang gia tăng. Tuy nhiên, SMMT cũng cho biết doanh số ô tô nói chung trong tháng 3 vẫn thấp hơn 37% so với mức trung bình của tháng 3 trong khoảng thời gian 2010-2019 là 450.000 xe.

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

Chế tạo hydro từ rác thải nhựa

Các nhà nghiên cứu Đại học Rice, Mỹ tìm ra phương pháp phát thải thấp để thu hoạch hydro và graphene từ rác thải nhựa, vừa giải quyết các vấn đề môi trường như ô nhiễm nhựa và khí nhà kính, vừa có thể bù đắp chi phí sản xuất hydro (ảnh).