Người cầm đầu trường gà quy tụ hàng trăm con bạc ở quận 6 là ai?

Qua điều tra, công an xác định Nguyễn Minh Thành là đối tượng cầm đầu trường gà quy tụ hàng trăm con bạc nằm trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, TPHCM bị triệt phá vào chiều ngày 25-9.

Liên quan đến vụ “Phá trường gà với hàng trăm con bạc ở quận 6” như Báo SGGPO đã thông tin, ngày 26-9, Công an TPHCM đang tiến hành lấy lời khai với Nguyễn Minh Thành (SN 1977, ngụ quận 6) cùng gần 200 đối tượng khác để điều tra làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Người cầm đầu trường gà quy tụ hàng trăm con bạc ở quận 6 là ai? ảnh 1 Đối tượng Thành tại cơ quan công an

Qua điều tra ban đầu, công an xác định Nguyễn Minh Thành là đối tượng cầm đầu trường gà quy tụ hàng trăm con bạc tham gia sát phạt mỗi ngày ở bãi đất trống nằm trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, TPHCM bị triệt phá vào chiều ngày 25-9. Dưới trướng của Thành có nhiều đàn em thân tín.

Trường gà của Thành hoạt động từ vài tháng trở lại đây. Mỗi con bạc muốn ra vào đều có sự dắt mối và được đàn em của Thành cho phép. Trường gà được canh phòng hết sức cẩn thận, nếu có động thì sẽ được báo động để tháo chạy thoát thân.

Mỗi ngày, hàng trăm con bạc tới chơi. Nếu con bạc đi xe tới thì phải gửi xe ở các bãi xe gần bãi đất trống. Sau đó, các con bạc sẽ được các xe ôm là đàn em của Thành chở vào trường gà. Nhóm này đóng vai trò là tai mắt cảnh giới nếu có người lạ vào.

Người cầm đầu trường gà quy tụ hàng trăm con bạc ở quận 6 là ai? ảnh 2 Các con bạc tại hiện trường

Khi các con bạc vào trường gà thì cổng sẽ được khoá lại cảnh thận. Ngay cổng có 1 quán nước nhỏ nhưng cũng là đàn em của Thành túc trực nhằm cảnh báo khi có người lạ, công an. Bao quanh bãi đất trống là những toà nhà con tầng nên rất khó có thể vào được trường gà.

Thành cho đàn em dựng lên các mái tôn, bạt bao quay trường gà để không ai có thể thấy nhóm tổ chức đánh bạc bên dưới. Ước tính mỗi ngày, sòng bạc này sát phạt số tiền cực kỳ lớn. Thời điểm kiểm tra, công an thu tang vật đánh bạc dưới 2 tỷ đồng cùng nhiều tang vật có liên quan. Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án.

Như Báo SGGPO đã thông tin, chiều ngày 25-9, hàng trăm chiến sĩ thuộc nhiều đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM đã tiến hành bao vây ập vào khu đất trống ở nằm trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, TPHCM.

Người cầm đầu trường gà quy tụ hàng trăm con bạc ở quận 6 là ai? ảnh 3

Các con bạc tại thời điểm công an ập vào khống chế

Thời điểm ập vào, công an phát hiện và bắt quả tang hàng trăm con bạc đang sát phạt bằng hình thức đá gà ăn tiền. Lúc này, một số con bạc tìm cách bỏ chạy nhưng bị lực lượng khống chế.

Tại trường gà là khu đất trống nằm ngay cạnh 1 công trình xây dựng, có mái che, vách tường ngăn…, công an thu giữ nhiều tang vật phục vụ cho việc đánh bạc.

Người cầm đầu trường gà quy tụ hàng trăm con bạc ở quận 6 là ai? ảnh 4
Người cầm đầu trường gà quy tụ hàng trăm con bạc ở quận 6 là ai? ảnh 5
Người cầm đầu trường gà quy tụ hàng trăm con bạc ở quận 6 là ai? ảnh 6 Hiện trường được phong tỏa hoàn toàn

Do có nhiều người dân theo dõi vụ việc nên lực lượng CSGT được huy động để điều tiết giao thông ở khu vực, tránh ùn ứ.

Sau khi lập hồ sơ ban đầu, công an đã tiến hành đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở để lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.