Người dân bức xúc vì ô nhiễm

SGGP
Người dân ở phường Phước Long B và phường Tân Phú, TP Thủ Đức (TPHCM) gọi điện tới Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh về tình trạng nhiều năm nay họ phải sống trong ô nhiễm, hít khói bụi từ Tổng công ty CP Phong Phú thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam phát thải ra ngoài.

Trưa 11-1, phóng viên Báo SGGP đã đến xác minh và có mặt tại một số nhà dân thuộc tổ 7, phường Phước Long B và phường Tân Phú. Trong khoảng thời gian từ 13 giờ đến 16 giờ cùng ngày, phóng viên ghi nhận ống khói của Tổng công ty CP Phong Phú liên tục xả thải ra ngoài thông qua ống khói bên trong đơn vị này.

Người dân bức xúc cho biết, tình trạng ô nhiễm môi trường không khí đã nhiều năm nay, nhiều lúc do chịu không nổi phải đóng cửa cả ngày lẫn đêm. Người dân đã nêu ý kiến với chính quyền nhưng tình trạng xả khói bụi nhiều hơn. Do hít phải khói bụi, nhiều trẻ em, người già bị bệnh hô hấp, viên mũi; thậm chí vườn rau, cây trái không phát triển nổi, héo khô và chết dần. 

Đề nghị các cơ quan chức năng TP Thủ Đức vào cuộc kiểm tra giải quyết để người dân được sống trong môi trường trong sạch hơn.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Đề xuất xử lý dứt điểm hoạt động bến xe cóc

Báo SGGP số ra ngày 3-3 đăng bài “Bến xe cóc ngang nhiên tồn tại nhiều năm” phản ánh về tình trạng hoạt động sai giấy phép, cũng như lấn rạch của 2 “bến cóc” tại địa chỉ 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

“Cởi trói” cho đất

Sở Xây dựng TPHCM vừa đề xuất cấp phép cho người dân xây dựng nhà quy mô đến 6 tầng trong khu quy hoạch đất hỗn hợp và khu dân cư xây dựng mới. Điều này không chỉ giúp người dân tạo lập chỗ ở ổn định cuộc sống mà xóa treo hàng ngàn hecta đất, tạo nguồn lực kinh tế cho xã hội.