Người dân khai báo y tế qua chốt kiểm soát bằng ứng dụng của Bộ Công an

Sáng 8-9, Bộ Công an chính thức ra mắt ứng dụng để người dân rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông, ứng dụng có tên VN-EID. Được phát hành trên hệ điều hành Android (tải từ CH play) và iOS (tải từ App store).

Tin liên quan

Người dân khai báo y tế qua chốt kiểm soát bằng ứng dụng của Bộ Công an

Ứng dụng dễ sử dụng, an toàn, bảo mật thông tin người dân. Theo khuyến cáo của Bộ Công an, người dân cần khai báo y tế trước khi qua các chốt kiểm soát để tránh gây ùn tắc giao thông. 

Linh tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnid

Linh tải iOS: https://apps.apple.com/vn/app/vneid/id1582750372?l=vi

Người dân khai báo y tế qua chốt kiểm soát bằng ứng dụng của Bộ Công an ảnh 1 Sau khi đăng ký thành công bằng số điện thoại, ứng dụng sẽ hiện mã QR để qua các chốt
Trước đó, trao đổi với SGGPO, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn (Phó Giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - C06, Bộ Công an) cho biết, đến hết ngày 7-9, C06 phối hợp với Công an TPHCM tiến hành cài đặt và tập huấn sử dụng cho 22 đơn vị của Công an TPHCM sử dụng 100 camera để quét mã QR di chuyển nội địa trên địa bàn TPHCM.

Theo Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, việc sử dụng hệ thống camera quét mã QR mang lại nhiều thuận lợi cho người dân và lực lượng chức năng tại các trạm, chốt kiểm soát dịch bệnh. 

Người dân khai báo y tế qua chốt kiểm soát bằng ứng dụng của Bộ Công an ảnh 2 Người dân tại TPHCM thực hiện quét QR thông qua hệ thống camera của Bộ Công an. Ảnh: C06 cung cấp

Hệ thống quét được hỗ trợ trên nền tảng ứng dụng của C06 tại địa chỉ: kiemdich.dancuquocgia.gov.vn, nên không cần cấu hình, cài đặt phức tạp. Thời gian quét từ 2-5 giây.

Trước đó, từ 23-8 đến 6-9, hệ thống camera được thí điểm trên địa bàn TPHCM tại 2 chốt. Kết quả đã phát hiện 63 F0 lưu thông trên đường (trong đó 29 người được cấp giấy và đã thu hồi đối với 9 người, số còn lại đưa vào danh sách báo hủy giấy đi đường). 

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đổi mới sáng tạo ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19

Đổi mới sáng tạo ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vừa công bố báo cáo về xếp hạng Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2021. Theo đó, Việt Nam xếp thứ 44/132 quốc gia, nền kinh tế. Trong nhóm 34 quốc gia có thu nhập trung bình thấp được đưa vào danh sách xếp hạng GII 2021, Việt Nam tiếp tục giữ vị trí đứng đầu. 

Sản phẩm công nghệ

Laptop Lenovo IdeaPad Slim 5i Pro 16” siêu mỏng ​

Tập đoàn Lenovo (chỉ số HKSE: 992) (ADR: LNVGY) chính thức ra mắt thị trường laptop IdeaPad Slim 5 Pro với hai phiên bản vi xử lý Intel và AMD, là mẫu laptop 16” siêu mỏng với tần số quét màn hình lên tới 120Hz đầu tiên trên thế giới

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách