Ý kiến

Người dân luôn cần đến lực lượng dân phòng

Đúng như bài báo “Sớm gầy dựng lại lực lượng dân phòng” đăng trên Báo SGGP số ra ngày 28-4 phản ánh, càng lúc chúng ta càng thấy lực lượng dân phòng ở hầu hết các địa phương cứ mỏng dần và teo tóp lại. Nhìn lại những năm trước đây, lực lượng dân phòng luôn “sát cánh” cùng người dân. Họ chính là “cánh tay nối dài”, không thể thiếu của ngành công an.

Dễ thấy, bất kỳ một vụ ẩu đả nào xảy ra thì người có mặt đầu tiên vẫn là lực lượng dân phòng. Nhờ có sự can thiệp kịp thời của dân phòng mà tình hình an ninh trật tự trên địa bàn dân cư luôn được gìn giữ khiến người dân an tâm. Thế nhưng vì sao lực lượng dân phòng ngày một teo tóp, trong khi bọn tội phạm ngày một phình to?

Câu hỏi này phải được chính quyền các địa phương sớm mổ xẻ? Phải chăng do bị coi nhẹ, thiếu chăm lo nên lực lượng chuyên nghiệp, nòng cốt giữ gìn an ninh trật tự này đành “dứt áo ra đi” hoặc vẫn ở lại làm dân phòng nhưng không tích cực trong công tác bảo vệ an ninh trật tự?

Trước thực tế tội phạm lộng hành, cướp giựt, trộm cắp và bạo lực gia tăng ở trên địa bàn dân cư, người dân chúng tôi rất cần sự hiện diện của lực lượng dân phòng để truy quét tội phạm, bảo vệ cuộc sống an lành cho mọi người. Vì thế cần có chính sách để “gầy dựng lại lực lượng dân phòng” như Báo SGGP đã nêu ra. Dân phòng càng lớn mạnh thì tội phạm không còn đất sống! 

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.