Người dân ở quận 3 được tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 mà không cần tin nhắn, thư mời

SGGPO
Người dân cư trú trên địa bàn quận 3 có thể đến tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 tại Trường Mầm non Thành phố và Trung tâm Y tế quận 3. Khi đi tiêm, người dân không cần phải có tin nhắn, thư mời tiêm chủng.

Tin liên quan

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận 3 (TPHCM) thông báo, quận 3 tổ chức tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại và bổ sung (mũi 3) cho người dân thực tế đang cư trú trên địa bàn quận 3. Người dân đến tiêm vaccine không cần tin nhắn, không cần thư mời.

Theo đó, việc tiêm mũi nhắc lại và mũi 3 được thực hiện vào 4 ngày 18, 19, 20 và 21-1, từ 8 giờ đến 11 giờ và từ 13 giờ 30 đến 16 giờ các ngày.

Người dân ở quận 3 được tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 mà không cần tin nhắn, thư mời ảnh 1 Người dân quận 3 tiêm vaccine tại Trung tâm Y tế quận 3. Ảnh: MẠNH HÒA

Người dân tại phường 1, 2, 3, 4, 5 và Võ Thị Sáu đến tiêm tại Trường Mầm non Thành phố (số 4 Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu); người dân phường 9, 10, 11, 12, 13 và 14 đến tiêm tại Trung tâm Y tế quận 3 (số 114-116 Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu).

Khi đi, người dân chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân và giấy xác nhận đã tiêm (hoặc app sổ sức khỏe điện tử, PC-Covid) mà không cần phải có tin nhắn mời, hoặc thư mời tiêm chủng.

Liều bổ sung dành cho người từ 18 tuổi trở lên thuộc 2 nhóm sau đã được tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản từ 28 ngày đến 3 tháng: người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, người nhiễm HIV, đang sử dụng hoặc đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong vòng 6 tháng…; người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vaccine của hãng Sinopham (VeroCell).

Liều nhắc lại tiêm cho người từ dủ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản các loại vaccine Pfizer, Astra Zeneca, Moderna ít nhất 3 tháng.

Trường hợp đã mắc Covid-19 thì tiêm vaccine ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly theo quy định.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covdi-19 quận 3, đến nay quận đã tiêm vaccine mũi 3 cho gần 70% người từ 18 tuổi trở lên. Trong đó, người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm mũi 3 đạt gần 98%.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Tối 20-1, Tổng cục Hải quan đã thông tin về việc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á của Phan Quốc Việt nhập khẩu khoảng 3 triệu kit test nhanh trong vòng 3 tháng từ Trung Quốc với tổng trị giá gần 65 tỷ đồng và tiếp tục điều tra 7 công ty có liên quan. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc