Người dân TP Phan Thiết không được ra khỏi nhà buổi tối

SGGPO
Chủ tịch UBND TP Phan Thiết yêu cầu bắt đầu ngày 7-11, người dân trên địa bàn TP Phan Thiết không đi ra khỏi nhà từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Tin liên quan

Ngay sau khi nâng cấp độ dịch Covid-19 lên cấp 4 ("vùng đỏ"), UBND TP Phan Thiết đã có văn bản triển khai một số nội dung để phòng, chống dịch.
Sáng 7-11, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã ban hành văn bản về việc tiếp tục tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo cấp độ 4 trên địa bàn.
Văn bản nêu rõ, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Phan Thiết đang diễn biến hết sức phức tạp, yêu cầu cấp bách đặt ra là cần phải áp dụng các biện pháp mạnh mẽ, triệt để hơn để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan dịch.
Do vậy, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết yêu cầu bắt đầu ngày 7-11, người dân trên địa bàn TP Phan Thiết không đi ra khỏi nhà từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.
Người dân TP Phan Thiết không được ra khỏi nhà buổi tối  ảnh 1 Dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, người dân TP Phan Thiết không được ra khỏi nhà từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau
Quy định này không áp dụng đối với các trường hợp: cấp cứu, cứu hỏa các lực lượng phòng, chống dịch, cơ yếu; cán bộ. phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật, xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu, cấp bách cung cấp cho các cơ sở kinh doanh; các tiểu thương chợ đầu mối và trường hợp đặc biệt khác do TP Phan Thiết quy định.

Tính từ ngày 27-4 đến 18 giờ ngày 6-11, toàn tỉnh Bình Thuận ghi nhận  6.508 ca mắc Covid-19 (TP Phan Thiết: 2.659, La Gi: 1.999, Hàm Thuận Bắc: 680).

Chỉ tính riêng ngày 6-11, TP Phan Thiết đã ghi nhận 144 ca mắc, trong đó có 103 ca ngoài cộng đồng.
Hiện TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc của tỉnh Bình Thuận đã nâng cấp độ dịch Covid-19 lên cấp 4 ("vùng đỏ").

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: