Người đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tăng cao

(SGGP). – Tại cuộc tọa đàm về việc làm và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) do Bộ LĐTB-XH tổ chức chiều 17-6, ông Nguyễn Đại Đồng, Cục trưởng Cục Việc làm, cho biết trong 6 tháng đầu năm, do hoạt động của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nên nhiều người lao động bị mất việc làm.

Theo báo cáo của các trung tâm giới thiệu việc làm, tính đến ngày 20-5, cả nước đã có 146.538 người tới đăng ký BHTN, tăng 131,1% so với cùng kỳ năm 2010. Trong đó, có 119.095 người đã nộp hồ sơ đề nghị hưởng BHTN.

Còn theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tính đến tháng 6-2011, sau 3 năm triển khai hình thức BHTN, cả nước đã có gần 7,5 triệu người tham gia BHTN. So với cùng kỳ năm 2010, số người đăng ký BHTN đã tăng hơn khoảng 3 lần và tổng số chi trả BHTN từ đầu năm 2011 đến 20-5 là 340 tỷ đồng.

Ông Đồng lý giải, nguyên nhân số người đăng ký BHTN gia tăng ngoài một phần do các doanh nghiệp gặp khó khăn, còn do nhận thức của người lao động về BHTN đã nâng lên, nên lượng người tham gia và đề nghị hưởng tăng lên so với trước.

PH. HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: