Người đầu tiên được ghép thận bằng phương pháp giữ ấm mới

Theo Daily Mail, Bệnh viện Đa khoa Leicester (Anh) ngày 9-3 đã chính thức công bố thành công trong việc cấy ghép thận bằng phương pháp giữ ấm mới.

Các cuộc phẫu thuật được thực hiện từ tháng 11-2010 đến tháng 11-2011 cho 17 bệnh nhân nhưng đến nay mới công bố, sau thời gian theo dõi sức khỏe của các bệnh nhân.

Đây là phương pháp làm ấm quả thận đã được xử lý oxy để quả thận được bảo quản trong ngăn lạnh trở về trạng thái cân bằng trước khi được đưa vào cơ thể bệnh nhân. Cách này để loại bỏ khả năng đào thải ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Cô Deborah Bakewell (56 tuổi - ảnh) gặp những triệu chứng bất thường ở thận từ năm 23 tuổi, được xác nhận là bệnh nhân đầu tiên được ghép thận bằng phương pháp mới trên.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).