Người đầu tiên được ghép thận bằng phương pháp giữ ấm mới

Theo Daily Mail, Bệnh viện Đa khoa Leicester (Anh) ngày 9-3 đã chính thức công bố thành công trong việc cấy ghép thận bằng phương pháp giữ ấm mới.

Các cuộc phẫu thuật được thực hiện từ tháng 11-2010 đến tháng 11-2011 cho 17 bệnh nhân nhưng đến nay mới công bố, sau thời gian theo dõi sức khỏe của các bệnh nhân.

Đây là phương pháp làm ấm quả thận đã được xử lý oxy để quả thận được bảo quản trong ngăn lạnh trở về trạng thái cân bằng trước khi được đưa vào cơ thể bệnh nhân. Cách này để loại bỏ khả năng đào thải ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Cô Deborah Bakewell (56 tuổi - ảnh) gặp những triệu chứng bất thường ở thận từ năm 23 tuổi, được xác nhận là bệnh nhân đầu tiên được ghép thận bằng phương pháp mới trên.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).