Người già nhất thế giới qua đời

(SGGPO).- Tổ chức Nghiên cứu Lão khoa (GRG) thông báo, cụ bà Susannah Mushatt Jones, 116 tuổi, đã qua đời ngày 12-5 tại TP New York, Mỹ.

Cụ bà Susannah Mushatt Jones mừng sinh nhật thứ 116 tại Brooklyn, New York, Mỹ, ngày 7-7-2015. Ảnh: REUTERS

Như vậy, Emma Morano-Martinuzzi, cụ bà 116 tuổi ở Italia trở thành người già nhất còn sống.

Jones sinh năm 1899 tại bang miền Nam Alabama, con của một nông dân lĩnh canh và cháu của một nô lệ.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Jones chuyển lên phía Bắc vào năm 1922, đến New Jersey rồi New York, làm quản gia và chăm sóc trẻ em, nghỉ hưu vào năm 1965, theo Kỷ lục Guinness Thế giới (GWR) và Trung tâm Phụ lão Vandalia ở quận Brooklyn, TP New York.

Cụ Jones từng cho biết bí quyết kéo dài tuổi thọ là ngủ nhiều và không bao giờ hút thuốc hay uống rượu.

Theo GRG, người sống thọ nhất đã được xác nhận là Jeanne Calment, người Pháp, qua đời năm 1997, thọ 122 năm 164 ngày.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.