Người mẫu Ngọc Trinh tiếp tục bị tạm giam

Cơ quan chức năng tiếp tục ra quyết định tạm giam với người mẫu Ngọc Trinh và “thầy giáo” dạy người mẫu này biểu diễn xe với các động tác phản cảm, nguy hiểm trên đường phố từng gây xôn xao dư luận.

Ngày 19-1, TAND TPHCM đã ra lệnh tạm giam với Trần Thị Ngọc Trinh (là người mẫu, diễn viên, sinh năm 1989, ngụ TP Thủ Đức) và bị can Trần Xuân Đông (sinh năm 1987, ngụ quận 7) về tội “Gây rối trật tự công cộng”, “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo trên diễn ra vào ngày 2-2-2024. Trong đó, bị cáo Ngọc Trinh bị xét xử về tội "gây rối trật tự công cộng", theo điểm a khoản 2, Điều 318 Bộ luật Hình sự, phạm tội có tổ chức với mức phạt từ 2-7 năm tù.

Quá trình điều tra, bị can Ngọc Trinh có tình tiết giảm nhẹ hình phạt là ăn năn, thành thật khai báo. Tuy nhiên, bị can cũng có tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần.

z5045844788503-d49766ae503e4aaab75bc3090a86f46c-731.jpg
Ngọc Trinh khai báo với công an

Trước đó, ngày 19-10-2023, Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Ngọc Trinh về tội "Gây rối trật tự công cộng" và Đông về tội "Gây rối trật tự công cộng" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức". Quá trình làm việc với cơ quan công an, Trinh và Đông đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật, mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Ngọc Trinh khai là không có bằng lái xe mô tô nhưng vẫn cùng với “thầy giáo” Đông điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác nguy hiểm, phản cảm; quay lại các clip đăng lên mạng xã hội nhằm câu like.

Đầu tháng 9-2023, Đông cùng Ngọc Trinh tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu “Ninja” trên đoạn đường Trần Bạch Đằng, Khu đô thị Thủ Thiêm (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) để biểu diễn. Cả hai kéo theo một số “trợ thủ” để quay clip khi Ngọc Trinh “biểu diễn” trên xe mô tô với các động tác phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để xe tự chạy…

Clip Ngọc Trinh hối hận, nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình

Ngày 6-10, cả hai tiếp tục tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô với các động tác nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe. Hai lần trên, Ngọc Trinh đều cho một số “trợ lý” đi cùng để hỗ trợ việc quay, chụp ảnh rồi được xử lý và đăng tải lên mạng xã hội.

Các video này sau đó đã lan truyền trên không gian mạng với hơn 240 bài post trên Facebook, hơn 650 bài viết trên website; hơn 3.000 video liên quan trên Youtube. Riêng Đông khai nhận giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô biển kiểm soát 59A3-115.88 là giả. Đông thừa nhận biết giả nhưng vẫn cố ý mua xe về sử dụng vì thấy rẻ và thích...

Theo cáo trạng, hành vi gây rối trật tự công cộng của bị cáo Ngọc Trinh và Đông là xâm phạm đến trật tự công cộng, đe dọa tính mạng, sức khỏe người khác; gây mất an ninh trật tự cho xã hội. Hành vi sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức của bị can Đông đã xâm phạm trật tự quản lý hành chính của Nhà nước. Do vậy cần xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung.

Đối với Nguyễn Thị Thúy Kiều, Tăng Duy Khánh, Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Hoàng Sơn là những người làm thuê cho Trinh và Đông. Trong nhận thức chủ quan của những người này chỉ là người làm thuê theo yêu cầu của Trinh quay phim và việc quay phim đưa lên mạng xã hội không phải hành vi gây rối trật tự công cộng.

Do đó, Cơ quan điều tra không xử lý Kiều, Khánh, Long và Sơn về tội gây rối trật tự công cộng là có cơ sở. Hiện Cơ quan điều tra đã chuyển tài liệu, phương tiện bay flycam của Khánh đến Công an TP Thủ Đức để xem xét xử lý về hành vi bay flycam khi chưa được cấp phép.

Tin cùng chuyên mục