Người nhà bệnh nhân muốn “biếu” gà và rượu Bộ trưởng Y tế

(SGGPO). -  Đây là chia sẻ và tâm sự chân thành của chị Phàn Thị Thẩy và chồng là anh Bàn Văn Thiếp (ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) trong bức thư cảm ơn (ảnh) vừa được gửi tới Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, các nhà báo, nhà hảo tâm và các y bác sĩ.

Trong thư, chị Thẩy viết: “Mấy ngày nay ở quê cháu nhân dân ca ngợi Bộ trưởng Bộ Y tế, bác sĩ nhiều lắm, cháu thì không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn mọi người. Nhân dân ở quê cháu chỉ mong Bộ trưởng và các y bác sĩ làm tốt hơn nữa và mong có nhiều người tốt… Cháu cảm ơn nhiều lắm, vì Bộ trưởng ở xa quá, nếu mà Bộ trưởng ở gần thì cháu và gia đình đã mang con gà, rượu đến cảm ơn Bộ trưởng".

Trước đó vào sáng 13-7, chị Thẩy sinh đôi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên và được gia đình đặt tên là Bàn Văn Trung và Bàn Văn Đương. Tuy nhiên quá trình phẫu thuật giúp chị Thẩy sinh nở, các bác sĩ đã rất vất vả mới đưa được các cháu ra khỏi tử cung của người mẹ và rất bất ngờ khi thấy hai bé bị dính nhau từ ngực xuống bụng. Sau đó, hai bé con của chị Thẩy đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức với hy vọng phẫu thuật tách rời.

Ngay khi biết thông tin về hai trẻ sơ sinh dính liền nhau là con của chị Thẩy được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hai bé, động viện gia đình và chỉ đạo bệnh viện tập trung chăm sóc hai cháu. Tuy nhiên, với tổn thương tim quá phức tạp, diễn biến bệnh ngày càng nặng, không thể mổ tách để cứu 1 hoặc 2 cháu bé nên sau khi bàn bạc, gia đình đã quyết định xin cho các cháu về nhà vào rạng sáng ngày 21-7 và sau đó hai bé đã tử vong.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn