Người nhà bị hại đánh vợ bị cáo bất tỉnh ngay giữa sân tòa

SGGPO
Ngay trước phòng xử án TAND TPHCM, người nhà bị hại đã lao vào hành hung khiến một người nhà của bị cáo bị thương, chảy nhiều máu phải đưa đi cấp cứu.

Chị Liền bị đánh chảy nhiều máu, được đưa đi cấp cứu và quay trở lại dự phiên tòa. Ảnh: MAI HOA

Chị Liền bị đánh chảy nhiều máu, được đưa đi cấp cứu và quay trở lại dự phiên tòa. Ảnh: MAI HOA

Sự việc xảy ra ngay trước phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người tại TAND TPHCM sáng 12-6. Bị cáo là Nguyễn Dác Thương (SN 1973, ở tại quận Tân Phú). Người bị đánh là chị Huỳnh Thị Liền, (SN 1979), người sống chung với Thương nhưng chưa đăng ký kết hôn.
Cho rằng vợ bị cáo có thái độ mỉa mai người đã chết, một người nhà của bị hại đã lao vào đánh khiến chị Liền bất tỉnh, ngã gục ngay trước cửa phòng xử. 

Bảo vệ TAND TPHCM đã có mặt giữ người đàn ông đã đánh chị Liền, đưa về công an phường lấy lời khai. Còn chị Liền được người nhà đưa đi bệnh viện băng bó vết thương. Gần cuối phiên xét xử, chị Liền đã quay trở lại phiên xử để nghe tòa tuyên án với 7 mũi khâu dưới cằm.

Gia đình cho biết sẽ đưa chị Liền đi giám định thương tích, đề nghị công an xử lý hành vi đánh người của người đàn ông nói trên.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 8-8-2018, Thương coi quán cháo để chị Liền đi uống nước ở quán cà phê bên cạnh. Lúc sau, Thương nhìn sang quán cà phê thấy Phạm Thế Hiển đang la lối và đá bàn ghế.

Người nhà bị hại đánh vợ bị cáo bất tỉnh ngay giữa sân tòa ảnh 1 Nguyễn Dác Thương bị tuyên phạt 13 năm tù. Ảnh: MAI HOA
Sợ chị Liền bị đánh, Thương chạy sang nhưng không thấy chị đâu nên quay về quán cháo. Đi được 2 mét, Thương gặp Nguyễn Văn Thịnh giữa đường (Thịnh là bạn Hiển), trên tay cầm cây kim loại 3 khúc. Thịnh hỏi Hiển: “Thằng này đúng không?” và đánh vào mặt Thương. Thịnh tiếp tục dùng cây ba khúc đánh Thương nhưng Thương né được.

Thương chạy về quán cháo lấy con dao chuyên thái thịt chạy lại chỗ Thịnh đang đứng và đâm vào hông của Thịnh. Thịnh lấy tay đỡ và bỏ chạy nhưng bị Thương đuổi theo đâm thêm một nhát rồi quay đầu chạy về nhà, thay áo rồi tới công an đầu thú.

Thịnh được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Người nhà Thịnh yêu cầu Thương bồi thường hơn 1,5 tỷ đồng nhưng Thương chưa bồi thường.

Thương bị tòa tuyên phạt 13 năm tù.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Truy tố bà Hứa Thị Phấn và 5 đồng phạm

Ngày 15-10, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ra cáo trạng truy tố bà Hứa Thị Phấn (72 tuổi, cựu cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Tín (Trustbank), cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Phú Mỹ).