Người nhập cư bị tấn công ở Đức

Ngày 11-1, cảnh sát Đức cho biết, một nhóm người Pakistan và một người Syria đã bị 20 đối tượng chưa xác định danh tính hành hung tại TP Cologne, miền Tây quốc gia này. Lực lượng an ninh đã được tăng cường sau khi nhận được nhiều thông tin cho biết một số nhóm quá khích đang tìm cách kích động trả thù nhằm vào những người nhập cư.

Những ngày qua, Chính phủ Đức chịu nhiều áp lực kể từ sau loạt vụ tấn công, quấy rối được cho là do một nhóm người nhập cư gây ra, nhằm vào phụ nữ, trước nhà ga trung tâm Cologne trong đêm 31-12-2015.

Sau Đức, cảnh sát TP Kalmar ở miền Nam Thụy Điển đã nhận được 14 đơn tố cáo của các phụ nữ nước này về việc họ bị người di cư quấy rối tình dục trong đêm 31-12-2015.


VĂN  ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây