Người nổi tiếng giả người nổi tiếng

Đã là những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng họ vẫn hào hứng biến mình thành… người nổi tiếng khác. Đó chính là các ca sĩ, nghệ sĩ trong chương trình “Gương mặt thân quen” (do VTV3 và Công ty Sóng Vàng hợp tác sản xuất, được mua bản quyền từ format chương trình của Hà Lan, phát sóng lúc 21 giờ 20 tối thứ bảy hàng tuần trên VTV3).

Nghệ sĩ Hoài Linh ngồi ghế “nóng” ban giám khảo.

Sáu thí sinh tham gia chương trình “Gương mặt thân quen” đều là những gương mặt… quá quen với khán giả, họ gồm: ca sĩ Phương Thanh, Thúy Uyên, Khởi My, Chí Thiện, diễn viên Đại Nghĩa và ca sĩ người Mỹ - Kyo York. Ngay số đầu tiên phát sóng, khán giả đã thấy bất ngờ về độ “giả” thuyết phục vì giống với hình mẫu thật từ tác phong, cách hát đến độ biểu cảm… Phương Thanh e ấp, nhẹ nhàng, tình tứ trong tà áo dài tím rất giống ca sĩ Hương Lan; sau 4 tiếng hóa trang, Đại Nghĩa đã làm sống lại hình ảnh của NSND Y Moan; Thúy Uyên bốc lửa với phần vũ đạo đẹp mắt của ca sĩ Jennifer Lopez…

Nhưng có lẽ đặc biệt gây ấn tượng hơn cả là màn hóa thân của 3 thành viên Ban giám khảo: ca sĩ Mỹ Linh thành Whitney Houston, nhạc sĩ Đức Huy dịu dàng trong hình ảnh của ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Cher và nghệ sĩ Hoài Linh trở thành danh ca Tuấn Ngọc. Hoài Linh đã gây bất ngờ với mái tóc cắt ngắn gọn gàng, trẻ trung.

Anh cho biết: “Bộ tóc dài được nuôi 10 năm nay, nhưng khi nhận lời tham gia chương trình này, tôi muốn thay đổi hình ảnh của mình nên quyết định cắt tóc ngắn. Vả lại, cắt ngắn cho nhẹ nhàng và trẻ trung một chút. Tóc dài, đi diễn về khuya gội đầu ban đêm, nên tui hay bị nhức đầu lắm. Nếu thấy tóc này hợp, tui sẽ giữ luôn”. Còn nhạc sĩ Đức Huy cho rằng, anh đã thật “tuyệt vời” vì trong nhân dáng của Cher, anh vẫn có thể mở mắt để hát trong khi mắt anh được dán thêm hàng lông mi dày cộp.

Đã có hơn 200 nhân vật nổi tiếng để những thí sinh tham gia “Gương mặt thân quen” bắt thăm và hóa trang đúng với nguyên mẫu. Ở số phát sóng tối 12-1, các nghệ sĩ nổi tiếng lại đem đến cho khán giả những màn biến hóa thú vị. Ấn tượng và giống với bản mẫu, nhất là diễn viên Đại Nghĩa trở thành NSND Thu Hiền.

“Gương mặt thân quen” là sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố chính là âm nhạc và hài kịch. Những thí sinh tham gia đã là những gương mặt thân quen, nhưng họ lại đem đến cho khán giả rất niều gương mặt thân quen khác trong làng showbiz Việt cũng như thế giới. Điều thú vị chính là ở chỗ, người nổi tiếng đang bằng mọi cách để trở thành… một người nổi tiếng khác! 

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Sân khấu

Đông đảo nghệ sĩ tham dự Giỗ Tổ sân khấu

Ngày 25-9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức lễ Giỗ Tổ sân khấu dân tộc. Đông đảo nghệ sĩ sân khấu cùng tề tựu tri ân tổ nghề.

Sách và cuộc sống

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Huyền thoại Ví, Giặm

Ngày 24-9, tại Hà Nội, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách về nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Cả một đời tâm huyết, tận hiến sức lực, trí tuệ cho dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh nói riêng, cho văn hóa Nghệ Tĩnh nói chung; nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929-1990) đã để lại một kho tàng nghệ thuật hơn 30 tác phẩm kịch bản sân khấu ở các thể loại chèo, cải lương, kịch hát và hoạt cảnh dân ca Ví, Giặm.

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.