Người phụ nữ bán lan trên Facebook 26,5 tỷ đồng chưa đăng ký thuế

Cục Thuế Bình Định đang mở đợt tổng rà soát các cơ sở, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn, qua đó phát hiện một cơ sở kinh doanh tại huyện Hoài Ân bán lan cảnh trên Facebook với số tiền lên đến 26,5 tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chưa đăng ký thuế.
Người phụ nữ bán lan trên Facebook 26,5 tỷ đồng chưa đăng ký thuế ảnh 1

Ngành thuế Bình Định "tuýt còi" cơ sở kinh doanh lan cảnh ở Hoài Ân livestream bán lan 26,5 tỷ không đăng ký thuế. Ảnh cắt từ Facebook

Ngày 7-9, Cục Thuế tỉnh Bình Định cho biết đã có văn bản gửi Chi cục Thuế khu vực Hoài Nhơn – hoài Ân – An Lão về việc chuyển thông tin đối với cá nhân có hoạt động mua bán cây lan cảnh trên mạng xã hội khi chưa đăng ký thuế.

Vừa qua, Cục Thuế Bình Định tổ chức các đợt tổng rà soát tất cả người dân hoạt động, kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn. Tại địa bàn 2 huyện Hoài Ân, An Lão đơn vị chức năng phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh chưa đăng ký thuế.

Qua kiểm tra, tại cơ sở kinh doanh lan cảnh ở địa chỉ 17, đường Trần Hưng Đạo, khu phố Gò Cau, thị trấn Tăng Bạt Hổ (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) ngành chức năng phát hiện chưa đăng ký thuế. Chủ của cơ sở kinh doanh lan cảnh này là bà Đ.T.K.Th. (cùng ngụ tại thị trấn Tăng Bạt Hổ).

Đáng chú ý, từ đầu năm 2017 đến nay, bà Đ.T.K.Th. đã sử dụng tài khoản Facebook để livestream liên tục chào bán lan cảnh cho nhiều người. Qua xác minh, số tiền phát sinh qua giao dịch ngân hành của bà Th. từ giai đoạn tháng 1-2017 đến nay là gần 26,5 tỷ đồng.

Qua đó, Cục Thuế Bình Định đã chỉ đạo chi cục thuế địa bàn tổ chức làm việc với bà Th. để hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện nghiêm túc việc chấp hành chính sách, nghĩa vụ thuế theo quy định.

Được biết, đợt tổng rà soát của Cục Thuế Bình Định vẫn đang tiếp tục được thực hiện trên diện rộng toàn tỉnh. Theo đó, ngành thuế sẽ cảnh báo đến các cơ sở kinh doanh thương mại điện tử đang hoạt động song không đăng ký nộp thuế.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn