Người Việt ở Nga ít phạm tội nhất trong số dân nhập cư

Cơ quan Di trú Liên bang Nga cho biết, so với dân di cư đến từ các nước khác, người Việt Nam nhập cư vi phạm pháp luật LB Nga không đáng kể.

Phát biểu tại cuộc họp của Đuma Quốc gia Nga, đại diện cơ quan trên, bà Ekaterina Egorova nói: “Chúng tôi đã cấp 11.000 giấy phép lao động cho các công dân Việt Nam và tôi nhấn mạnh rằng, người nhập cư từ Việt Nam không phải là đối tượng cần chú ý về mặt hình sự”. Theo bà Egorova, tỷ lệ phạm pháp trong số người Việt nhập cư rất thấp, khoảng 0,1%. Theo thống kê, tính từ đầu năm tới tháng 7-2013, đã có 11,3 triệu người nước ngoài tới Nga, cao hơn 12% so với năm ngoái.

KHÁNH MINH

  • Trung Quốc mua nhà chọc trời ở Mỹ

Tập đoàn tài chính và ngân hàng Mỹ JP Morgan Chase vừa đồng ý bán tòa nhà chọc trời 60 tầng mang tên One Chase Manhattan Plaza của họ ở khu hạ Manhattan, thành phố New York, cho tập đoàn Fosun của Trung Quốc với giá 725 triệu USD. Đây là một trong những tòa nhà quan trọng nhất của khu vực tài chính New York và là tòa nhà cao thứ 43 tại Mỹ, thứ 200 trên thế giới.

Tòa nhà mở cửa vào năm 1961, trong đó JP Morgan Chase chiếm hơn một nửa diện tích của tòa nhà, bên cạnh các tập đoàn khác như Assurant, Allianz, Học viện Chứng khoán và 2 đại gia ngân hàng khác. Chưa rõ chủ mới có duy trì tòa nhà làm văn phòng hay chuyển sang chức năng bán lẻ hoặc nhà ở. Toàn bộ 4.000 nhân viên JP Morgan phải chuyển từ tòa nhà này sang trụ sở chính tại 270 Park Avenue và các địa điểm khác trong thành phố New York.

THỤY VŨ

  • Romania cho Mỹ sử dụng căn cứ không quân

Mỹ và Romania đã nhất trí một thỏa thuận theo đó Mỹ được sử dụng một căn cứ không quân của nước này trên Biển Đen làm trạm trung chuyển cho quân đội Mỹ rút khỏi Afghanistan. Thỏa thuận cho phép Mỹ chuyển các chiến dịch không vận từ căn cứ không quân Manas ở Kyrgyzstan, sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 7-2014, tới căn cứ không quân Mihail Kogalniceanu của Romania. Thỏa thuận được thông qua sau các cuộc hội đàm tại Lầu Năm góc giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước hôm 18-10, giúp giải quyết được thách thức hậu cần hết sức quan trọng của quân đội Mỹ tại Afghanistan.

Cũng tại cuộc hội đàm trên, Mỹ đồng ý chuyển giao công nghệ, giúp Romania mua 12 máy bay tiêm kích F-16 đã qua sử dụng từ Bồ Đào Nha. Hai bên cũng thảo luận về việc thiết lập một căn cứ đánh chặn tên lửa của Mỹ trên lãnh thổ Romania, một phần trong hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của NATO.

KHÁNH MINH

  • Singapore thích người giúp việc Myanmar

Cơ quan tuyển dụng người giúp việc tại Singapore đã bắt đầu chuyển hướng sang Myanmar và Campuchia sau khi Philippines ngừng cho phép Singapore tuyển người giúp việc Philippines từ ngày 2-9 năm nay. Hiện số lượng người phụ việc Myanmar ở Singapore đứng thứ ba, sau Indonesia và Philippines. Theo nhận xét, những người giúp việc Myanmar rất thật thà, chất phác, không biết sử dụng điện thoại di động, Facebook, YouTube mà chỉ tập trung làm việc.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.