Nguy cơ khủng hoảng nhân đạo ở Gaza

Người dân ở Gaza xếp hàng mua bánh mì.

Liên hiệp quốc ngày 19-3 cảnh báo, dải Gaza đang thiếu trầm trọng những thực phẩm cơ bản và đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lớn, do tuyến thông thương chính với Israel vẫn bị đóng cửa.

Ông John Ging, Giám đốc văn phòng Gaza của Cơ quan LHQ về người tỵ nạn Palestine (UNRWA) cho biết, tổ chức của ông đã hết lương thực để phân phối cho những gia đình nghèo khổ nhất, vì cửa khẩu trung tâm Karni vẫn bị đóng cửa.

Phát biểu với các phóng viên, ông Ging cho rằng, mỗi ngày qua đi, dải Gaza lại bị đẩy gần hơn tới một cuộc khủng hoảng nhân đạo. Không chỉ thiếu bột mì và lúa mì, mà cả đường, dầu ăn và nhiều nhu yếu phẩm cơ bản khác cũng bị thiếu. Nếu đường biên giới vẫn bị đóng cửa thì sẽ xảy ra khủng hoảng.

Israel đã đóng cửa cửa khẩu Karni với lý do an ninh. Các cuộc đàm phán về việc mở cửa cửa khẩu khác thay thế đến nay vẫn bị đình trệ.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.