Nguy cơ sập nhà

Gần 20 hộ dân, với hơn 60 nhân khẩu sống trong khu nhà cũ cạnh trụ sở UBND phường 15 quận 8 đang đối mặt với nguy cơ nhà sập do bị xuống cấp.

Hiện nay mái ngói của toàn bộ khu nhà đã hư nát, nhiều chỗ bị sập tạo ra khoảng trống lớn (ảnh), nền và tường ở tầng trệt, lầu 1 đã bong nứt.

Được biết, khu nhà này do Ban Tuyên giáo quận sử dụng, sau đó bố trí cho một số nhân viên làm nhà ở và một số hộ dân bên ngoài thấy nhà trống cũng đã vào ở.

UBND quận 8 đã có chủ trương giải tỏa, di dời các gia đình này ra khỏi khu nhà, tuy nhiên đến thời điểm này vẫn còn gần 20 hộ trụ lại.

Tr.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn