Nguyễn Diệu Hoa tham dự cuộc thi Mrs World Pageant 2008 tại Nga

Để tôn vinh sắc đẹp của phụ nữ trên toàn thế giới, từ ngày 14 đến 29-6-2008, tại Kaliningrad – Nga, diễn ra cuộc thi “Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt thế giới” - (Mrs World Pageant) 2008. Theo Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đây là một sự kiện văn hóa nghệ thuật có quy mô quốc tế nhằm tôn vinh vẻ đẹp thể hình, vẻ đẹp trí tuệ, vẻ đẹp tâm hồn và tài năng của phụ nữ trên toàn thế giới.

Qua cuộc giao lưu văn hóa này, mọi người trên hành tinh sẽ hiểu rõ và có cái nhìn toàn diện hơn về vị thế của người phụ nữ trong một thế giới hội nhập và phát triển. Đây còn là dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, và cũng là cơ hội giao lưu nối vòng tay lớn giữa phụ nữ Việt Nam và phụ nữ thế giới vì hòa bình, hợp tác, hữu nghị, đoàn kết và phát triển.

Thí sinh Việt Nam tham dự cuộc thi lần này là Nguyễn Diệu Hoa, Hoa hậu Báo Tiền Phong 1990, hiện là Giám đốc Công ty Marketing Cesescom Modities PVT TP Hồ Chí Minh. Nguyễn Diệu Hoa đã tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ Hà Nội khoa tiếng Nga, cử nhân Anh văn, thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Học viện công nghệ châu Á - Thái Lan và đã học thêm tiếng Pháp, Thái, Hinđu.

Đam mê công việc và sáng tạo, Nguyễn Diệu Hoa còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực, người con gái hiếu thảo trong gia đình. Mỗi dịp lễ tết, ngày nghỉ cuối tuần, chị luôn dành trọn tình yêu thương và sự chăm sóc cho gia đình. Chị dạy cho con hát những bài hát dân ca đã đi vào ký ức của chị từ thuở ấu thơ qua lời ru của mẹ. Tất cả những điều bình dị đó luôn là niềm vui, niềm động viên của người phụ nữ thành đạt Nguyễn Diệu Hoa.

Cùng với cố gắng làm việc để đưa công ty nhỏ trở thành một doanh nghiệp có uy tín tại Việt Nam, Nguyễn Diệu Hoa thường xuyên quan tâm tới cuộc sống của người lao động. Công ty đã trở thành mái nhà chung ấm áp tình người mà không một nhân viên nào muốn rời xa. Với tấm lòng nhân hậu, chị còn tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện như đóng góp cho trại mồ côi Trường Nguyễn Đình Chiểu, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam dioxin, giúp đỡ người tật nguyền, trẻ em lang thang cơ nhỡ, tham gia nhiều chương trình ca nhạc thời trang vì mục đích từ thiện. Nguyễn Diệu Hoa phấn đấu để trở thành một phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Diệu Hoa đang thể hiện cốt cách, tâm hồn, lối sống và nét đẹp văn hóa của người phụ nữ Việt Nam.

Trung ương Hội LHPNVN đã gởi thư chúc mừng thí sinh Nguyễn Diệu Hoa tham dự cuộc thi “Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt thế giới” - Mrs World Pageant 2008, tại Kaliningrad – Nga. Trong thư cũng thể hiện rõ sự mong mỏi: “Thí sinh Nguyễn Diệu Hoa sẽ thể hiện tốt vai trò của người phụ nữ Việt Nam tham dự cuộc thi này, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ nói chung và nữ doanh nhân thành đạt nói riêng, trong quá trình hội nhập vì một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết cùng phát triển”.

Nguyên Chương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật