Nhà báo Anh được tự do

(12 G).- Bộ Ngoại giao Anh cho biết, nhà báo Sean Langan bị bắt cóc ở biên giới Afghanistan-Pakistan đã được trả tự do. Langan làm việc cho kênh truyền hình Channel 4.

Theo AP, 3 tháng trước, khi ông đang thực hiện một bộ phim tài liệu thì bị nhóm vũ trang bịt mặt nghi là Taliban bắt cóc.

Bộ Ngoại giao Anh nhấn mạnh, cơ quan này không trực tiếp can thiệp vào việc giải thoát nhà báo trên. Mặc dù bị bắt từ 3 tháng trước nhưng gia đình Langan cho biết mới nhận được hung tin vài tuần nay.

Langan đã thực hiện nhiều phim tài liệu về Iraq, Zimbabwe và Afghanistan.


V.Kh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.