Nhà văn Canada xuất bản sách về nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Trong quyển sách “Những đứa trẻ vô hình: thế hệ thứ ba của những nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam” dự kiến ra mắt độc giả Canada trong tháng 1-2009, nhà văn nữ Marilyn M.Tycer đã viết về cuộc đời của 45 trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam sống tại Làng Hòa Bình TPHCM. Sách dày 170 trang, viết bằng tiếng Anh và được Nhà xuất bản CreateSpace ấn hành.

Đây là quyển sách đầu tay của Marilyn và trong lời tựa quyển sách, cô viết: Tôi muốn giới thiệu với độc giả rằng các em là những con người chứ không muốn giới thiệu các em là những người tật nguyền. Hy vọng quyển sách không chỉ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế về những nạn nhân của chất độc da cam mà còn có thể gây quỹ để giúp đỡ những trẻ em này.

V.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật