Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM - Sôi nổi các hoạt động lễ hội 20-10

Chào mừng 77 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2007) và kỷ niệm 26 năm thành lập Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM, Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động lễ hội phong phú trong tháng 10-2007.

Đặc biệt, trong ngày 19-10, các hoạt động văn hóa - văn nghệ đã thu hút hàng trăm lượt chị em phụ nữ, bạn gái trẻ đến tham dự (ảnh). Mở đầu ngày hội 20-10 là chương trình giới thiệu những kỷ lục Guinness và các chuyện lạ Việt Nam qua các tiết mục biểu diễn: kỷ lục gia Phú Thảo dùng tay xé giấy thành hình chân dung nhanh nhất, đoàn nghệ thuật Nhân Nghĩa Đường múa 12 trống cùng một lúc, nhà tạo mẫu tóc Ngô Ngọc Hùng bịt mắt cắt tóc...

Cũng trong buổi sáng, BTC cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ nữ với cuộc sống” lần thứ 7-2007 đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm đẹp. Sau hơn 4 tháng phát động cuộc thi, BTC đã nhận được hơn 1.700 tác phẩm của 339 tác giả từ 31 tỉnh thành trong cả nước gởi tham gia. Hội đồng giám khảo đã chọn 102 tác phẩm đẹp để triển lãm tại Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM, trong đó có các tác phẩm đoạt giải cao: giải nhất “Lớp học Chăm” của Trần Tấn Đạt (TPHCM), hai giải nhì là “Ngày mùa” của Hoàng Thạch Vân (TPHCM) và “Ngang tài - ngang sức” của Vinh Hiển (Vĩnh Long), hai giải ba “Vào ca” của Lâm Viên (Đồng Tháp) và “Nắng chiều” của Huỳnh Công Bá (TPHCM).

Đặc biệt cuộc thi đã chọn tác phẩm “Cô gái vàng” của tác giả Ngô Đức Cần (TPHCM) trao giải “Chân dung người phụ nữ đẹp của thời đại”. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Hoa Nữ cho biết: “Qua 13 lần tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật về người phụ nữ, năm nay các bức ảnh nổi trội hơn về sắc thái, góc ảnh, đa dạng các mảng đề tài về người phụ nữ trong cuộc sống gia đình và các hoạt động xã hội. Các tác giả đã chăm chút nhiều hơn, tay nghề được nâng cao hơn qua cách xử lý màu sắc, ánh sáng, để tạo nên những bức ảnh đẹp...”.

Buổi chiều, các hoạt động nghệ thuật có phần sôi động hơn với chương trình biểu diễn và hướng dẫn những điệu múa dân gian và các điệu khiêu vũ quốc tế. Phòng tranh của họa sĩ Nguyễn Phi Loan với chủ đề người phụ nữ trên “tranh xé giấy – tranh xé vải” khá lạ mắt, giới thiệu 44 tác phẩm độc đáo. Lễ tổng kết trao giải Liên hoan hát ru – hò và lý TPHCM 2007 diễn ra với những điệu ru hời thắm tình mẫu tử, đậm chất dân gian.

Liên hoan được 180 nghệ nhân, diễn viên tham gia nhiệt tình. Có 67 tiết mục xuất sắc được trao giải thưởng… Phó Giám đốc Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM Phan Thị Bích Hường cho biết: “Kỷ niệm ngày 20-10, NVH Phụ nữ đã cố gắng tạo những sân chơi giải trí lành mạnh và bổ ích dành cho chị em phụ nữ thành phố, các chương trình đã được đầu tư nhiều về chất và lượng để tạo sự đa dạng, phong phú, hòa hợp giữa tính hiện đại và truyền thống”.

Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật