Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân

SGGPO
Sau khi trò chuyện với Chủ tịch nước và Phu nhân, Nhà vua và Hoàng hậu cũng đã chào tạm biệt các thành viên chính thức của đoàn cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Nhật Bản lần này.

Tin liên quan

Sáng 2-6, tại Nhà khách Quốc gia Nhật Bản ở Tokyo, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu đã đến chào từ biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân. Sau khi trò chuyện với Chủ tịch nước và Phu nhân, Nhà vua và Hoàng hậu cũng đã chào tạm biệt các thành viên chính thức của đoàn cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Nhật Bản lần này.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân ảnh 1 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đón Nhà vua Akihito và Hoàng hậu đến chào từ biệt trong sáng 2-6 ở Nhà khách Quốc gia, Tokyo. Ảnh  T.L
 
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân ảnh 2 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân trò chuyện với Nhà vua Akihito và Hoàng hậu tại lễ chào từ biệt sáng 2-6. Ảnh T.L
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân ảnh 3 Nhà vua Akihito chào  tạm biệt các thành viên chính thức của đoàn cấp cao Việt Nam. Ảnh T.L
 Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã có cuộc gặp mặt đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Sau khi nghe Đại sứ Nguyễn Quốc Cường báo cáo, Chủ tịch nước đã biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh đã khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng và Nhà nước giao phó nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản thời gian qua.
Chủ tịch nước cũng bày tỏ vui mừng khi thấy cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản lớn mạnh nhanh chóng, trở thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài lớn nhất, là cầu nối quan trọng, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ giao lưu, hợp tác gắn bó giữa hai nước, hai dân tộc; cộng đồng người Việt Nam ta tại Nhật Bản nói chung và ở Tokyo nói riêng luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau, nỗ lực học tập, cần cù lao động, vừa mang lại lợi ích cho bản thân và gia đình mình, vừa đóng góp cho nước sở tại, luôn hướng về quê nhà.
Về mối quan hệ với Nhật Bản, Chủ tịch nước cho rằng, Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Việc tiếp tục tăng cường và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng với Nhật Bản ngày càng hiệu quả, thiết thực là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta. Năm 2018, hai nước Việt Nam và Nhật Bản sẽ kỷ niệm 45 năm thiếp lập quan hệ ngoại giao. Trong 45 năm qua, quan hệ hai nước đã phát triển mạnh mẽ, sâu rộng. Về chính trị, giao lưu, tiếp xúc cấp cao và các cấp ngày càng sôi động; tin cậy chính trị ngày càng được tăng cường; hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, ODA, giáo dục, du lịch ngày càng đi vào chiều sâu; hợp tác an ninh, quốc phòng không ngừng được mở rộng. Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản còn rất lớn, bởi hai nước có sự tin cậy lẫn nhau, có những thế mạnh có thể bổ sung cho nhau, sự phát triển của nước này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nước kia…  
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân ảnh 4 Chủ tịch nước Trần Đại Quang trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quan và cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản sáng 2-6. Ảnh T.L
Sau khi thông tin về tình hình đất nước trong năm qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản làm tốt công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt trong bối cảnh cộng đồng người Việt Nam của ta tại Nhật Bản ngày càng lớn mạnh (đã gần 263.000 người). Cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, tuân thủ nghiêm túc luật pháp sở tại, không để xảy ra các vụ việc vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè Nhật Bản, tránh gây ảnh hưởng không tốt đến quan hệ Việt - Nhật đang rất tốt đẹp và đóng góp tích cực vào sự phát triển các mặt của đất nước, quan hệ hai nước.
Chiều cùng ngày, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Nhật Bản.

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa có báo cáo đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đảng bộ cấp huyện và tương đương nhiệm kỳ 2020-2025. Đến nay, Đảng bộ TPHCM đã hoàn tất tổ chức đại hội cấp huyện (24 đảng bộ) và đương đương (39 đảng bộ cấp trên cơ sở).

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Điều động Bộ trưởng Chu Ngọc Anh làm Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị quyết định ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thôi giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng; điều động, phân công, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP