Thượng tá Phạm Văn Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông

Nhân dân hãy hỗ trợ chúng tôi!

Mấy ngày cận Tết Ất Dậu 2005, tình hình trật tự an toàn giao thông đang diễn biến khá phức tạp, nhất là các địa điểm thu hút người dân mua sắm Tết. Lực lượng CSGT CA TPHCM sẽ giải quyết ra sao? Thượng tá Phạm Văn Thịnh, Trưởng phòng CSGT cho biết:

– Chúng tôi đã tiên đoán trước tình hình này và kế hoạch bảo vệ Tết của Ban Giám đốc Công an TPHCM cũng chỉ đạo rất cụ thể nhiệm vụ của từng đơn vị chức năng. Đợt cao điểm này, toàn lực lượng CSGT trực chiến 100% quân số. Nhiều quận, huyện tổ chức thêm một số chợ và địa điểm cho người dân thuận tiện trong vui chơi, mua sắm và từng địa phương sẽ bố trí lực lượng tham gia chấn chỉnh tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Chấn chỉnh sai phạm về giao thông trên đường Cống Quỳnh. Ảnh: H.P.
 

Để đảm bảo tình hình ATGT, chúng tôi sẽ kiên quyết xử phạt đối với những hành vi vi phạm ảnh hưởng trực tiếp tính mạng của mình và người tham gia lưu thông khác, như phóng nhanh, vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm… Thực hiện kế hoạch của Ban Giám đốc Công an TP, chúng tôi đã tiếp nhận 150 khẩu súng bắn sơn phản quang để phòng chống tệ nạn tụ tập gây rối và đua xe, lạng lách biểu diễn.

Các cơ quan nghiệp vụ đã nhận súng và tổ chức hướng dẫn, tập huấn rất kỹ lưỡng, cập nhật hàng ngày trước khi đưa vào thực hiện. Đặc tính của loại đạn này là bắn vào vật càng cứng thì hiệu quả càng cao vì túi đựng sơn sẽ bể và lưu lại trên đó một vệt sơn khoảng hơn 20 phân vuông. Loại đạn của súng bắn sơn phản quang không gây sát thương và chúng tôi cũng chỉ đạo anh em bắn thẳng vào bảng số hay phương tiện chứ không bắn vào người.

Chúng tôi xin nhấn mạnh, thiết bị này không những hỗ trợ phòng chống tụ tập đua xe mà còn phòng chống cướp giật rất hiệu quả. Kế hoạch bảo vệ đã được chỉ đạo toàn lực lượng Công an TP chứ không riêng gì CSGT và sẽ xử lý kiên quyết. Loại súng này sẽ được thực hiện không phải vào đêm giao thừa mà ngay từ thời điểm này.

– Thưa ông, đợt cao điểm Tết Ất Dậu, lực lượng CSGTcó đảm bảo được trật tự ATGT trong dịp này không?

– Cố gắng kiềm chế TNGT, đảm bảo không ùn tắc trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán là một trong những tiêu chí hàng đầu của lực lượng Công an TP nói chung và CSGT nói riêng. Tuy nhiên, để đảm bảo tiêu chí này thì quyết tâm của công an không thì chưa đủ mà phải là ý chí của toàn dân.

Vì sự bình yên, hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà, chúng tôi rất mong mỏi nhân dân thành phố hỗ trợ hơn nữa với chúng tôi trong việc chấp hành tốt luật lệ giao thông. Khi có bất cứ yêu cầu bức xúc nào, xin nhân dân điện thoại cho đường dây nóng của Phòng CSGT: 8.387.521 hay 9.203.333. 

ĐOÀN HIỆP (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.