Nhận tác phẩm dự thi “Sáng tác ảnh dành cho học sinh trung học” đến 15-5-2020

SGGP
Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ tổ chức vòng chung kết cấp thành phố Hội thi “Sáng tác ảnh dành cho học sinh trung học” lần thứ XIII. 

Trải qua vòng loại, ban tổ chức chọn ra 123 tác phẩm của học sinh cấp THPT và 73 tác phẩm của học sinh cấp THCS tiếp tục dự thi vòng chung kết cấp TP. Năm nay, vòng chung kết của hội thi có chủ đề “Tổ ấm”. Đó là những hình ảnh thể hiện tình yêu thương, sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, như hình ảnh cả nhà cùng tập thể dục buổi sáng, quây quần bên mâm cơm chiều, cha mẹ chăm sóc con cái, con cái phụ giúp cha mẹ… Ngoài ra, học sinh có thể chọn hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cảnh vật và người thân trong gia đình mình… 

Thời gian học sinh gửi ảnh kéo dài từ nay đến hết ngày 15-5-2020, không được sử dụng ảnh của người khác chụp, ảnh sưu tầm, ảnh ghép. Ảnh chụp dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. Mỗi tác giả có thể gửi một ảnh dự thi hoặc ảnh bộ (5-12 ảnh), ảnh chụp rõ nét, có dung lượng file tối thiểu 2MB, định dạng jpg có độ phân giải cao. Tất cả ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin tối đa 100 chữ, gồm tên tác phẩm, thời gian chụp, địa điểm chụp, giới thiệu ngắn gọn về nhân vật hoặc sự kiện xuất hiện trong ảnh. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 sẽ tăng nhẹ

Ngày 24-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023. Nhìn chung, phổ điểm thi năm nay không có đột biến, điểm chuẩn lớp 10 dự đoán sẽ tăng nhẹ ở nhóm trường tốp đầu và tốp dưới, riêng tốp giữa mức độ cạnh tranh không quá căng thẳng giữa các thí sinh.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />