Nhận tác phẩm dự thi “Sáng tác ảnh dành cho học sinh trung học” đến 15-5-2020

SGGP
Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ tổ chức vòng chung kết cấp thành phố Hội thi “Sáng tác ảnh dành cho học sinh trung học” lần thứ XIII. 

Trải qua vòng loại, ban tổ chức chọn ra 123 tác phẩm của học sinh cấp THPT và 73 tác phẩm của học sinh cấp THCS tiếp tục dự thi vòng chung kết cấp TP. Năm nay, vòng chung kết của hội thi có chủ đề “Tổ ấm”. Đó là những hình ảnh thể hiện tình yêu thương, sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, như hình ảnh cả nhà cùng tập thể dục buổi sáng, quây quần bên mâm cơm chiều, cha mẹ chăm sóc con cái, con cái phụ giúp cha mẹ… Ngoài ra, học sinh có thể chọn hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cảnh vật và người thân trong gia đình mình… 

Thời gian học sinh gửi ảnh kéo dài từ nay đến hết ngày 15-5-2020, không được sử dụng ảnh của người khác chụp, ảnh sưu tầm, ảnh ghép. Ảnh chụp dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. Mỗi tác giả có thể gửi một ảnh dự thi hoặc ảnh bộ (5-12 ảnh), ảnh chụp rõ nét, có dung lượng file tối thiểu 2MB, định dạng jpg có độ phân giải cao. Tất cả ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin tối đa 100 chữ, gồm tên tác phẩm, thời gian chụp, địa điểm chụp, giới thiệu ngắn gọn về nhân vật hoặc sự kiện xuất hiện trong ảnh. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chưa điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9-7. Hiện nay, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Bộ GD-ĐT chưa có kế hoạch điều chỉnh lịch thi. Bộ GD-ĐT cũng khẳng định chương trình năm học sẽ hoàn thành trước ngày 31-5, theo đúng khung kế hoạch ban hành từ đầu năm.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục