Nhận tác phẩm dự thi “Sáng tác ảnh dành cho học sinh trung học” đến 15-5-2020

SGGP
Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ tổ chức vòng chung kết cấp thành phố Hội thi “Sáng tác ảnh dành cho học sinh trung học” lần thứ XIII. 

Trải qua vòng loại, ban tổ chức chọn ra 123 tác phẩm của học sinh cấp THPT và 73 tác phẩm của học sinh cấp THCS tiếp tục dự thi vòng chung kết cấp TP. Năm nay, vòng chung kết của hội thi có chủ đề “Tổ ấm”. Đó là những hình ảnh thể hiện tình yêu thương, sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, như hình ảnh cả nhà cùng tập thể dục buổi sáng, quây quần bên mâm cơm chiều, cha mẹ chăm sóc con cái, con cái phụ giúp cha mẹ… Ngoài ra, học sinh có thể chọn hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cảnh vật và người thân trong gia đình mình… 

Thời gian học sinh gửi ảnh kéo dài từ nay đến hết ngày 15-5-2020, không được sử dụng ảnh của người khác chụp, ảnh sưu tầm, ảnh ghép. Ảnh chụp dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. Mỗi tác giả có thể gửi một ảnh dự thi hoặc ảnh bộ (5-12 ảnh), ảnh chụp rõ nét, có dung lượng file tối thiểu 2MB, định dạng jpg có độ phân giải cao. Tất cả ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin tối đa 100 chữ, gồm tên tác phẩm, thời gian chụp, địa điểm chụp, giới thiệu ngắn gọn về nhân vật hoặc sự kiện xuất hiện trong ảnh. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học vùng được quyết định về phương thức tuyển sinh

Đại học vùng được quyết định về phương thức tuyển sinh

Đại học (ĐH) vùng (ĐH Thái Nguyên, ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng và các đơn vị thành viên) được tự quyết định về phương thức tuyển sinh và chịu trách nhiệm về công tác tuyển sinh; thiết kế mẫu văn bằng giáo dục ĐH, in phôi, cấp phát, quản lý văn bằng, chứng chỉ theo quy định của Bộ GD-ĐT. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu không tổ chức kỳ thi riêng, mở 6 đợt xét học bạ

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU), ngày 15-5-2020, đã chính thức công bố Đề án tuyển sinh năm 2020. Đây là lần công bố thứ 3 thể hiện sự linh hoạt của Trường đáp ứng điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT, Quy chế tuyển sinh đại học năm 2020 của Bộ Giáo dục - Đào tạo và sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng