Phản hồi từ bài “Vào chợ phải mua vé!?” ở chợ Bình Điền

Nhận thiếu sót, sẽ điều chỉnh cách làm

Ngày 22-12, Báo SGGP có đăng bài “Vào chợ cũng phải mua vé”. Trao đổi với PV Báo SGGP, bà Cao Thị Nhung, Phó Giám đốc Công ty QL-KD chợ Bình Điền, cho biết:

Căn cứ Nội quy chợ đầu mối Bình Điền được ban hành kèm theo Quyết định 4634/QĐ-UBND ngày 6-9-2005 của Chủ tịch UBND TPHCM, tại khoản 4 Điều 7 nêu rõ: phải dừng, đậu gởi xe đạp, xe máy… đúng nơi quy định. Công ty đã tổ chức bán vé giữ xe thu tiền trước cho khách hàng đến giao dịch buôn bán tại chợ.

- Nhiều người không đồng tình nhưng buộc phải mua vé vào chợ?

Đối với những xe đi vào chợ chở hàng hóa, hay rước người thân không có nhu cầu gởi xe, đề nghị liên hệ Phòng dịch vụ xúc tiến thương mại của công ty để được hướng dẫn làm thủ tục miễn mua vé gởi xe.

- Sáng 22-12-2006, Đội Cảnh sát điều tra kinh tế Công an quận 8 cũng đến công ty chợ Bình Điền làm việc quanh việc chặn xe bán vé, thu thập thêm thông tin quanh việc bảo vệ hành hung phóng viên tại cổng chợ Bình Điền.

- Ban giám đốc Công ty QL-KD chợ Bình Điền vừa có văn bản gởi đến Ban biên tập báo Pháp Luật, Tuổi Trẻ xin nhận thiếu sót và xin lỗi sự việc đáng tiếc đã xảy ra với cá nhân phóng viên Minh Phong (báo Pháp Luật) và Quang Khải (báo Tuổi Trẻ). Vào thời điểm PV tác nghiệp (chụp ảnh) lại có 2 thanh niên lạ chạy xe gắn máy vào cổng với tốc độ cao và gây rối nên bảo vệ tưởng lầm, nên có phần hơi mạnh tay. Lãnh đạo ca trực bảo vệ hôm đó đã xin lỗi 2 PV này.

- Bảo vệ công ty liệu có lạm quyền khi chặn đường, buộc cư dân ngụ tại lô E, D Phú Mỹ Hưng (thuộc phường 7 quận 8) xuất trình giấy tờ tùy thân để được bảo vệ cho đi qua khỏi mua vé?

Đúng là bảo vệ không có quyền buộc người dân xuất trình giấy tờ tùy thân. Chủ trương của công ty là không gay gắt với người dân, chấp nhận bỏ sót một số trường hợp không mua vé cũng vào chợ.

- Qua một tuần bán vé đã phát sinh một số vấn đề chưa ổn: thường ùn tắc giao thông trước chợ, xảy ra xô xát và bị khách hàng phản đối. Hướng tới sẽ phải xử lý như thế nào?

Công ty xác định bán vé thu tiền gởi xe trước là công việc mới chưa có tiền lệ. Cái mới có những mặt tích cực được ủng hộ nhưng cũng có mặt còn hạn chế bị phê phán. Chúng tôi nhìn nhận những thiếu sót, rút kinh nghiệm điều chỉnh sao cho có cách làm để tất cả bà con đồng tình ủng hộ. Việc giữ xe miễn phí cho bà con tiểu thương, mỗi năm công ty phải mất trên 1,3 tỷ đồng, trong điều kiện hiện nay công ty chưa thể thực hiện được việc này.

TRẦN THANH


- Vào chợ cũng phải mua vé !?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thế nào là hàng thiết yếu?

Thế nào là hàng thiết yếu?

Những ngày vừa qua, nhiều xe chở sữa phải quay đầu; xe chở tã bỉm, băng vệ sinh bị chặn cấm lưu thông; xe chở gas không được thông chốt… diễn ra tại nhiều tỉnh thành khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.