Nhân viên đường sắt trả lại hành khách nước ngoài 30 triệu đồng bỏ quên

SGGPO
Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), một nhân viên đường sắt vừa trả lại cho hành khách nước ngoài số tiền hơn 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân bỏ quên trên toa tàu.
Nhân viên đường sắt trả lại hành khách nước ngoài 30 triệu đồng bỏ quên  ảnh 1 Biên bản bàn giao tài sản bỏ quên cho khách trên toa tàu ngày 12-3. Ảnh: VNR
Vào lúc 6 giờ 20 phút ngày 12-3, đoàn tàu SP3 Hà Nội – Lào Cai về đến ga Lào Cai, khi hành khách đã xuống ga, tiếp viên toa xe 8A Trương Đức Hạnh làm nhiệm vụ kiểm tra toa xe đã phát hiện tại giường số 6 có hành khách là người nước ngoài bỏ quên một túi vải màu đen.

Anh Trương Đức Hạnh đã báo trưởng tàu SP3 Đoàn Anh Tuấn (Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội) để tiến hành kiểm tra, lập biên bản theo quy định. Sau khi kiểm tra, bên trong túi vải có hơn 1.000 Euro, 1.400 Et Hundrede Kroner (tiền Đan Mạch) với tổng trị giá trên 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác mang tên hành khách C.R. Trưởng tàu đã lập biên bản bàn giao cho Trung tâm Kinh doanh vận tải đường sắt Lào Cai để trao trả cho hành khách.

VNR cho biết, trong đợt vận tải Tết Mậu Tuất 2018, các nhân viên đường sắt đã có gần 60 lần trao trả tài sản cho hành khách đề quên trên tàu. Những tập thể, cá nhân phát hiện và trao trả tài sản hành khách để quên trên tàu được VNR khen thưởng kịp thời nhằm nhân rộng nét đẹp trong văn hóa phục vụ hành khách.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: