Nhập lậu thuốc lá trốn hàng chục tỷ đồng tiền thuế

Hôm qua, 9-9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (C15) đã bắt giám đốc Công ty Thiên Lợi Hoàng có trụ sở tại tỉnh Lào Cai về hành vi buôn lậu và trốn thuế.

Tin ban đầu cho biết, Công ty Thiên Lợi Hoàng đã nhập khẩu hàng trăm tấn thuốc lá từ Trung Quốc vào Việt Nam, qua đó, trốn hàng chục tỷ đồng tiền thuế. Đại tá Nguyễn Tiến Lực, Cục trưởng C15 cho biết, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô rất lớn.

Giám đốc công ty này đã làm giả các giấy tờ để nhập khẩu trót lọt thuốc lá từ Trung Quốc vào Việt Nam, qua đó chiếm dụng tiền thuế của nhà nước và gây ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, tiêu thụ thuốc lá trong nước. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

N.Q. - C.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.