Nhặt 150 triệu đồng trong tấm bạt phơi lúa, nữ phụ hồ mang trả cho người mất

SGGPO
Nhặt được 150 triệu đồng trong tấm bạt phơi lúa vừa mới mua về, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi) đã mang số tiền này trả lại cho người mất.

Ngày 20-8, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tịnh Long (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), xác nhận trên địa bàn xã vừa có sự việc một người dân nhặt được số tài sản lớn và mang trả lại cho chủ nhân.

Theo đó, vào ngày 18-8, chị Dung đến tiệm tạp hóa mua tấm bạt nhựa về phơi lúa. Khi về đến nhà, chị mở tấm bạt thì phát hiện một bao nilong rơi ra, bên trong có rất nhiều tiền. Chị nói với chồng tìm cách trả lại cho người đánh mất toàn bộ số tiền là 150 triệu đồng.

Chị đã đến tiệm tạp hóa xác minh với chủ cửa hàng và trao trả 150 triệu đồng cho chủ nhân.

Nhặt 150 triệu đồng trong tấm bạt phơi lúa, nữ phụ hồ mang trả cho người mất  ảnh 1 Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi) trả lại 150 triệu đồng cho người đánh mất
Chị Dung cho biết, mình mất vài trăm ngàn đã thấy tiếc trong khi ở đây có quá nhiều tiền, nếu mất thì người ta làm sao chịu được. Nghĩ vậy, vợ chồng chị đã mang đến trả ngay.

Chủ tịch UBND xã Tịnh Long, Ông Tuấn cho biết, UBND xã đang xem xét tuyên dương việc làm ý nghĩa này của chị Dung.

Vợ chồng chị Dung làm phụ hồ và nông nghiệp lại nuôi mẹ già và 5 đứa con đang ăn học nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: