Nhặt 150 triệu đồng trong tấm bạt phơi lúa, nữ phụ hồ mang trả cho người mất

SGGPO
Nhặt được 150 triệu đồng trong tấm bạt phơi lúa vừa mới mua về, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi) đã mang số tiền này trả lại cho người mất.

Ngày 20-8, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tịnh Long (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), xác nhận trên địa bàn xã vừa có sự việc một người dân nhặt được số tài sản lớn và mang trả lại cho chủ nhân.

Theo đó, vào ngày 18-8, chị Dung đến tiệm tạp hóa mua tấm bạt nhựa về phơi lúa. Khi về đến nhà, chị mở tấm bạt thì phát hiện một bao nilong rơi ra, bên trong có rất nhiều tiền. Chị nói với chồng tìm cách trả lại cho người đánh mất toàn bộ số tiền là 150 triệu đồng.

Chị đã đến tiệm tạp hóa xác minh với chủ cửa hàng và trao trả 150 triệu đồng cho chủ nhân.

Nhặt 150 triệu đồng trong tấm bạt phơi lúa, nữ phụ hồ mang trả cho người mất  ảnh 1 Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi) trả lại 150 triệu đồng cho người đánh mất
Chị Dung cho biết, mình mất vài trăm ngàn đã thấy tiếc trong khi ở đây có quá nhiều tiền, nếu mất thì người ta làm sao chịu được. Nghĩ vậy, vợ chồng chị đã mang đến trả ngay.

Chủ tịch UBND xã Tịnh Long, Ông Tuấn cho biết, UBND xã đang xem xét tuyên dương việc làm ý nghĩa này của chị Dung.

Vợ chồng chị Dung làm phụ hồ và nông nghiệp lại nuôi mẹ già và 5 đứa con đang ăn học nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn