Nhặt 150 triệu đồng trong tấm bạt phơi lúa, nữ phụ hồ mang trả cho người mất

SGGPO
Nhặt được 150 triệu đồng trong tấm bạt phơi lúa vừa mới mua về, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi) đã mang số tiền này trả lại cho người mất.

Ngày 20-8, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tịnh Long (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), xác nhận trên địa bàn xã vừa có sự việc một người dân nhặt được số tài sản lớn và mang trả lại cho chủ nhân.

Theo đó, vào ngày 18-8, chị Dung đến tiệm tạp hóa mua tấm bạt nhựa về phơi lúa. Khi về đến nhà, chị mở tấm bạt thì phát hiện một bao nilong rơi ra, bên trong có rất nhiều tiền. Chị nói với chồng tìm cách trả lại cho người đánh mất toàn bộ số tiền là 150 triệu đồng.

Chị đã đến tiệm tạp hóa xác minh với chủ cửa hàng và trao trả 150 triệu đồng cho chủ nhân.

Nhặt 150 triệu đồng trong tấm bạt phơi lúa, nữ phụ hồ mang trả cho người mất  ảnh 1 Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi) trả lại 150 triệu đồng cho người đánh mất
Chị Dung cho biết, mình mất vài trăm ngàn đã thấy tiếc trong khi ở đây có quá nhiều tiền, nếu mất thì người ta làm sao chịu được. Nghĩ vậy, vợ chồng chị đã mang đến trả ngay.

Chủ tịch UBND xã Tịnh Long, Ông Tuấn cho biết, UBND xã đang xem xét tuyên dương việc làm ý nghĩa này của chị Dung.

Vợ chồng chị Dung làm phụ hồ và nông nghiệp lại nuôi mẹ già và 5 đứa con đang ăn học nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU