Nhật Bản cấm xuất sang CHDCND Triều Tiên 20 mặt hàng xa xỉ

Sáng 9-11, trong chặng dừng chân thứ 3 của chuyến công du châu Á, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ đặc trách các vấn đề chính trị N.Burns đã hội đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Nga A.Alexeyev tại một khách sạn ở Bắc Kinh (Trung Quốc) để bàn về vấn đề bế tắc với CHDCND Triều Tiên.

Chiều cùng ngày, ông Burns và ông Alexeyev cũng gặp các quan chức Trung Quốc trong các cuộc gặp riêng rẽ nhằm ấn định cho được ngày CHDCND Triều Tiên trở lại đàm phán với Trung Quốc, Mỹ, Nga, Hàn Quốc và Nhật Bản về vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trước đó, theo tinh thần nghị quyết trừng phạt của HĐBA LHQ, Nhật Bản đã lập danh sách gồm 20 mặt hàng xa xỉ cấm xuất khẩu sang CHDCND Triều Tiên (gồm đồng hồ, trang sức, thuốc lá, rượu…).

Dự kiến, lệnh cấm trên sẽ được thực hiện vào tuần tới với sự phối hợp của các nước liên quan.

V.Kh. (Theo Kyodo, Today)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.