Nhật Bản dừng cấp ODA cho các dự án nhiệt điện than ở nước ngoài

SGGP
Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định tạm dừng trên nguyên tắc việc cấp vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho xây dựng các nhà máy nhiệt điện than mới ở nước ngoài.

Ảnh minh họa: earth.org

Ảnh minh họa: earth.org

Chính phủ Nhật Bản sẽ không tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ vốn ODA, trong đó có các khoản vay bằng đồng yen, cho các dự án nhiệt điện than từ các quốc gia khác.

Theo Nhật báo Yomiuri, Nhật Bản đã phân bổ khoảng 5% trong tổng số 1.370,5 tỷ yen vốn vay trong tài khóa 2018 để hỗ trợ cho các dự án nhiệt điện than, mà phần lớn được cung cấp cho các nước châu Á.

Trong thời gian tới, Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ các nước đang phát triển và mới nổi thực hiện các dự án ứng dụng công nghệ mới để sản xuất năng lượng tái sinh như điện gió và địa nhiệt, cũng như giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.