Nhật Bản giúp Việt Nam thiết bị y tế hiện đại

(SGGP). - Ngày 15-8, dự án tăng cường trang thiết bị y tế do Chính phủ Nhật Bản tài trợ đã được hoàn thành và bàn giao cho Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Dự án được thực hiện trong 18 tháng, với tổng kinh phí gần 5 triệu USD bằng nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, giúp trang bị cho Bệnh viện Phụ sản Trung ương hơn 100 đầu trang thiết bị y tế hiện đại nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Những trang thiết bị hiện đại mà Chính phủ Nhật Bản tài trợ cho bệnh viện sẽ tạo điều kiện để tập thể y bác sĩ bệnh viện khám chữa bệnh tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị các sản phụ và trẻ sơ sinh.

NG.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).