Nhật Bản lại đón bão, Indonesia gặp khó khăn sau động đất

SGGP
Mưa lớn và gió giật tại nhiều nơi ở Nhật Bản vào ngày 8-8 khi nước này chuẩn bị đón cơn bão Shanshan, cơn bão mới nhất dự báo đổ bộ vào gần thủ đô Tokyo vào sáng 9-8.

Hiện hàng ngàn người đã được sơ tán tránh bão và lụt. Nhiều chuyến bay quốc nội và quốc tế tại 2 sân bay Haneda và Narita bị hủy. Theo Reuters, Cơ quan khí tượng Nhật Bản cảnh báo Tokyo và các khu vực lân cận có thể đạt lượng mưa 350mm trong vòng 24 giờ từ trưa 8-8 đến trưa 9-8 và bão với sức gió 180 km/giờ. Sau khi đổ bộ vào khu vực Tokyo, bão Shanshan sẽ tràn qua phía Đông Bắc đảo Honshu, sau đó trở thành áp thấp nhiệt đới. Khu vực phía Tây Nhật Bản vừa trải qua trận lụt lịch sử vào tháng 7 sẽ không bị ảnh hưởng trong trận bão này. Riêng đợt nóng kỷ lục tại Nhật Bản tính đến ngày 5-8 đã làm 132 người chết. 

Tại Indonesia, con số người chết trong trận động đất tại đảo Lombok ngày 5-8 đã lên hơn 350 người, 1.400 người bị thương và 70.000 người mất nhà cửa, thiếu lương thực, nước sạch và thuốc chữa bệnh. Số người chết có thể tăng thêm khi công nhân thu dọn nhiều đống đổ nát.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.