Nhật Bản mở rộng visa khám chữa bệnh

Ngày 17-12, Chính phủ Nhật Bản thông qua một biện pháp kích thích kinh tế, theo đó kể từ tháng 1-2011 sẽ bắt đầu cấp thị thực y tế cho người nước ngoài đến Nhật Bản chữa bệnh.

Người chữa bệnh được phép lưu lại nước này tối đa 6 tháng (so với trước đây chỉ được lưu trú tối đa 90 ngày, gây hạn chế việc kiểm tra và khám chữa bệnh). Người nhà đi cùng để chăm sóc bệnh nhân cũng được cấp thị thực, đồng thời bệnh nhân được tạo điều kiện nằm viện sau khi phẫu thuật hoặc phải điều trị bằng các chương trình hồi sức cần nhiều thời gian.

Đây là một biện pháp nhằm thu hút du khách đến từ Trung Quốc và các nước khác ở khu vực châu Á. Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ cấp khoảng 1.000 thị thực y tế trong năm 2011. 

X.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.