Nhật Bản: Thứ trưởng Bộ Nông- Lâm-Ngư nghiệp từ chức

Sáng 7-9, Thứ trưởng Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Nhật Bản, ông Yoshio Kobayashi đã quyết định từ chức, để nhận trách nhiệm vì không quan tâm tới Hiệp hội hỗ trợ nông dân do cựu Bộ trưởng Takehiko Endo đứng đầu ở Yamagata đã lạm dụng tiền trợ cấp nông nghiệp.

Ông Yoshio Kobayashi, 58 tuổi, đảm nhận cương vị trên từ tháng 8-2006 sau khi đã làm việc tại Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp từ năm 1973. Vụ bê bối trên đã dẫn đến việc cựu Bộ trưởng Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Nhật Bản, ông Takehiko Endo phải từ chức vào ngày 3-9, vì dính líu vào một số vụ làm ăn bất hợp pháp, khai khống vụ thiệt hại mùa màng trong năm 1999 để được nhà nước trả 1,15 triệu yên (tương đương 9.900 USD).

N.P. (Theo Japan Today)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây