Nhật Bản thúc đẩy kế hoạch trả lương điện tử

SGGP
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã đề xuất các cải cách trong việc chi trả lương, theo đó thành lập một hệ thống giúp các doanh nghiệp trả lương cho nhân viên qua hình thức điện tử. Đây được xem là nỗ lực của Tokyo nhằm thúc đẩy một xã hội không tiền mặt.

Trong thời gian qua, Chính phủ Nhật Bản đã nghiên cứu các cải cách, bao gồm cả việc rà soát các quy định của Bộ Lao động trong bối cảnh có những quan ngại về độ an toàn cũng như có các ý kiến phản đối việc chi trả lương điện tử. 

Chính phủ Nhật Bản lý giải rằng, kế hoạch trả lương điện tử nhằm tránh cho người dân tiếp xúc với tiền mặt trong đại dịch Covid-19, đồng thời tạo thuận lợi cho các chuyên gia nước ngoài trong việc nhận lương. Những lao động nước ngoài làm việc ở Nhật Bản thường gặp khó khăn trong việc mở tài khoản tại đây. 

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tăng tỷ lệ thanh toán không tiền mặt lên mức 40% đến năm 2025, song mức này trong năm 2019 chưa tới 30%.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.