Nhật Bản thúc đẩy kế hoạch trả lương điện tử

SGGP
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã đề xuất các cải cách trong việc chi trả lương, theo đó thành lập một hệ thống giúp các doanh nghiệp trả lương cho nhân viên qua hình thức điện tử. Đây được xem là nỗ lực của Tokyo nhằm thúc đẩy một xã hội không tiền mặt.

Trong thời gian qua, Chính phủ Nhật Bản đã nghiên cứu các cải cách, bao gồm cả việc rà soát các quy định của Bộ Lao động trong bối cảnh có những quan ngại về độ an toàn cũng như có các ý kiến phản đối việc chi trả lương điện tử. 

Chính phủ Nhật Bản lý giải rằng, kế hoạch trả lương điện tử nhằm tránh cho người dân tiếp xúc với tiền mặt trong đại dịch Covid-19, đồng thời tạo thuận lợi cho các chuyên gia nước ngoài trong việc nhận lương. Những lao động nước ngoài làm việc ở Nhật Bản thường gặp khó khăn trong việc mở tài khoản tại đây. 

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tăng tỷ lệ thanh toán không tiền mặt lên mức 40% đến năm 2025, song mức này trong năm 2019 chưa tới 30%.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.