Nhật Bản: Triều Tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm, bay xa 350km

Theo hãng tin Kyodo, Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, ông Toshiro Ino, ngày 9-10-2022 cho biết Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng 2 tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, bay xa 350 km và đạt độ cao tối đa 100 km.
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo kiểu mới từ tàu ngầm tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo kiểu mới từ tàu ngầm tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN

Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản cũng xác nhận vụ phóng và tên lửa có thể rơi ngoài Vùng Đặc quyền Kinh tế của nước này. Về phía Mỹ, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương xác nhận "đã biết 2 vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và đang tham vấn chặt chẽ với các đồng minh cùng đối tác".

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết đã phát hiện các vụ phóng tên lửa từ khu vực Munchon thuộc tỉnh Gangwon của Triều Tiên

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 10 người thiệt mạng

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 10 người thiệt mạng

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Qatar cấm thực phẩm làm từ côn trùng

Qatar đã thông báo lệnh cấm tiêu thụ côn trùng vì lý do tôn giáo. Bộ Y tế Qatar nêu rõ, các sản phẩm từ côn trùng không đáp ứng yêu cầu về quy định kỹ thuật với thực phẩm Halal - những sản phẩm được cho phép, hợp pháp để sử dụng theo Luật Hồi giáo, vốn yêu cầu nghiêm ngặt từ các thành phần nhỏ nhất đến khâu chế biến, vận chuyển.