Triển lãm thư pháp tác phẩm

“Nhật ký trong tù”

Chiều 9-12, tại Nhà triển lãm TPHCM (số 92 Lê Thánh Tôn) đã diễn cuộc triển lãm thư pháp tác phẩm “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự buổi triển lãm có Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân cùng đại diện các cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại TPHCM và đông đảo người dân thành phố.

32 nhà thư pháp Hàn Quốc cùng nhà thư pháp Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn đã đưa tới triển lãm hơn 70 tác phẩm thể hiện tập thơ “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các ngôn ngữ Việt, Hàn, Anh. Các tác phẩm thư pháp đã thể hiện tình cảm kính phục và yêu quý Bác Hồ của những nghệ sĩ Hàn Quốc.

T.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Xúc động đêm nhạc Phương Thanh và những người bạn tưởng nhớ ca sĩ Minh Thuận

Không chỉ nhắc lại những kỷ niệm với Minh Thuận, ca sĩ Phương Thanh và những người bạn NTK Công Trí, ca sĩ Cẩm Ly, nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Kỳ Phương, Lê Minh, Hữu Bình..  đêm 18-9 đã xúc động hát lại những ca khúc đã gắn bó với giọng ca Tình phai tài hoa bạc mệnh, nhân kỷ niệm 4 năm ngày anh rời xa cõi tạm.

Sân khấu

Khởi công vở diễn Cây gậy thần - huyền thoại về tứ bất tử

Ngày 18-9, tại Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam chính thức khởi công vở diễn Cây gậy thần mở màn cho dự án Huyền sử Việt (dự án phản ánh những huyền thoại về tứ bất tử, 4 vị thánh trong đời sống tín ngưỡng Việt Nam, được xây dựng thành 4 kịch bản: Chử Ðồng Tử - Tiên Dung, Tản Viên Sơn Thánh, Phù Ðổng Thiên Vương và Công chúa Liễu Hạnh.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

Triển lãm “Nảy mầm” của họa sĩ trẻ

Từ ngày 17-9 đến 17-10, triển lãm Nảy mầm lần 2 với chủ đề “Cộng sinh” diễn ra tại The Hummingbird Cafe, 5H Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch.