Triển lãm thư pháp tác phẩm

“Nhật ký trong tù”

Chiều 9-12, tại Nhà triển lãm TPHCM (số 92 Lê Thánh Tôn) đã diễn cuộc triển lãm thư pháp tác phẩm “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự buổi triển lãm có Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân cùng đại diện các cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại TPHCM và đông đảo người dân thành phố.

32 nhà thư pháp Hàn Quốc cùng nhà thư pháp Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn đã đưa tới triển lãm hơn 70 tác phẩm thể hiện tập thơ “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các ngôn ngữ Việt, Hàn, Anh. Các tác phẩm thư pháp đã thể hiện tình cảm kính phục và yêu quý Bác Hồ của những nghệ sĩ Hàn Quốc.

T.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.