Nhiều bến xe lậu còn ngang nhiên hoạt động

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 3-12 có bài “Bến xe đìu hiu, bến dù tấp nập”, phản ánh tình trạng một số bến xe lậu hoạt động công khai và nhiều nhà xe vô tư đón, trả khách tràn lan tại một số điểm trên địa bàn TPHCM suốt nhiều năm qua, bất chấp vi phạm.
Nhiều bến xe lậu còn ngang nhiên hoạt động

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên vào chiều ngày 21-12, hai bến xe trái phép ở địa chỉ số 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh (thuộc phường 26, quận Bình Thạnh) mà Báo SGGP đã phản ánh vẫn hoạt động bình thường và vô cùng nhộn nhịp (ảnh).

Phía bên trong bãi có hàng chục xe khách, loại 45 chỗ đi các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc đang xếp hàng dài chờ đón khách để xuất bến. Tương tự, đêm cùng ngày, phóng viên có mặt tại khu vực dưới chân cầu vượt Ngã tư Ga (thuộc địa bàn phường Thạnh Lộc, quận 12) và khu vực ngã tư Bình Phước (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức), ghi nhận các điểm đón, trả khách trái quy định vẫn tiếp tục hoạt động.

Chỉ trong vòng 30 phút, tại 2 khu vực này có hàng chục chuyến xe khách dừng lại để đón khách gây nên cảnh náo loạn, mất trật tự an toàn giao thông.
Trước thực trạng trên, đề nghị Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông và các cơ quan chức năng liên quan nghiêm túc chấn chỉnh, xử lý các bến xe lậu, tăng cường kiểm tra các điểm đón trả khách sai quy định như Báo SGGP đã nêu 

Đọc nhiều nhất

Cán bộ hưu trí phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM nhận lương hưu

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi): Những thay đổi đáng chú ý

Bộ LĐTB-XH đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) một cách căn bản và toàn diện. Trong các số báo trước, Báo SGGP đã giới thiệu với bạn đọc một số nội dung mới của dự thảo. Sau đây là những thay đổi đáng chú ý tại dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

Từ thư bạn đọc

UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) đã xử lý đơn của bà Trần Thị Nghiêm

Báo SGGP nhận được đơn của bà Trần Thị Nghiêm (lầu 3, số 63B Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM) có nội dung phản ánh và đề nghị Công ty TNHH Xây dựng Kinh doanh nhà Nhật Thành phải hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đối với các nền đất tái định cư (nền F8, C33, C34, C35, C36) thuộc dự án 13ha tại phường 13, quận Bình Thạnh cho bà.

Ý kiến

Việc làm thiếu ý thức

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn và trang mạng xã hội lại tiếp tục đưa ra nhiều ý kiến về việc có nên bỏ tục lì xì ngày Tết hay không, khi mà càng ngày phong tục này càng bị biến tướng, bị thương mại hóa, mất đi ý nghĩa vốn có của nó.