Nhiều điểm giữ xe tự phát thu giá quá cao

Với lượng khách mua sắm cuối năm tăng vọt, nhiều bãi giữ xe của các siêu thị, chợ ở TPHCM trong những ngày qua đã quá tải. Trước tình trạng này, các nhà dân xung quanh những nơi mua sắm trên đã tự lập nhiều điểm giữ xe cho khách.

Các điểm giữ xe tự phát trên đã chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ, gây kẹt xe và và tự ý nâng giá giữ xe vượt mức quy định của Ban vật giá - Sở Tài Chính gấp nhiều lần. Cụ thể trưa ngày 8-2, một điểm giữ xe tự phát bên hông chợ Bàn Cờ đã thu một chiếc xe máy từ 3.000đ đến 4.000đ/chiếc.

Tương tự, trưa ngày 9-2 tại điểm giữ xe số 43 đường Phan Chu Trinh, bên hông chợ Bến Thành, nhiều người gởi xe tại đây đã phải trả giá giữ xe tay ga từ 5.000đ đến 10.000đ/chiếc. Vào giờ cao điểm, có nơi còn lấy giá 20.000đ/chiếc. Tương tự, tại các chợ, trung tâm mua sắm, nhà hàng, khu vui chơi giải trí cũng có rất nhiều điểm giữ xe tự phát lấy giá cao hơn rất nhiều lần so với giá quy định của nhà nước.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần lưu ý và tăng cường kiểm tra để có hình phạt thích đáng đối với các điểm giữ xe vi phạm này.

M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Dừng thu phí trên QL1K từ 31-10-2020

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị dừng thu phí tại các trạm thu phí thuộc dự án cải tạo, nâng cấp QL1K đoạn Km2+487 - Km12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh theo hình thức hợp đồng BOT từ 15 giờ ngày 31-10-2020.

Quy hoạch

Tin buồn