Nhiều doanh nghiệp nước ngoài quan tâm đầu tư tại TPHCM

(SGGP).- Chiều 1-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã tiếp các công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và tài chính gồm Sakkara (Australia), Dragon Capital (Anh) và GIC (Singapore) đến tìm hiểu đầu tư tại thành phố.

 Theo ông Neil Wilson, Chủ tịch tập đoàn Sakkara, hiện các doanh nghiệp mong muốn tìm hiểu đầu tư trong lĩnh vực cao ốc cũng như giao thông vận tải tại Việt Nam. Riêng tại TPHCM, qua khảo sát, nhận thấy thành phố có khá nhiều tòa nhà lâu năm, chung cư đã xuống cấp cần cải tạo, xây dựng lại, các doanh nghiệp muốn tham gia vào lĩnh vực này, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân thành phố.

Hoan nghênh các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư, đồng chí Đinh La Thăng cho biết, TPHCM có rất nhiều dự án đang thu hút đầu tư, như các công trình giao thông, chống ngập, cải thiện môi trường, xây dựng, cải tạo chung cư cũ… Do đó, các doanh nghiệp có thể nghiên cứu, tìm hiểu các lĩnh vực đầu tư phù hợp với thế mạnh của mình để lựa chọn đầu tư các dự án. Theo đồng chí Đinh La Thăng, với thế mạnh về bất động sản, tài chính, các công ty có thể tham gia tốt vào các dự án tại thành phố. Thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tham gia, triển khai các dự án theo đúng quy định.

Chiều cùng ngày, đồng chí Đinh La Thăng đã tiếp Đại sứ Italia tại Việt Nam, bà Cecilia Piccioni. Tại buổi tiếp, bà Cecilia Piccioni đánh giá cao vai trò đầu tàu kinh tế của TPHCM, khẳng định TPHCM giữ vị trí đặc biệt trong quan hệ đối tác chiến lược Italia - Việt Nam. Việc Italia thiết lập Tổng Lãnh sự quán tại TPHCM và vừa bổ nhiệm tham tán thương mại mới tại thành phố cho thấy Italia muốn thúc đẩy hợp tác nhiều hơn nữa với thành phố trên các lĩnh vực mà Italia có thế mạnh như: công nghiệp, an toàn thực phẩm, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải... Cũng theo Đại sứ Italia, nền kinh tế Italia và Việt Nam có điểm chung là có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, Chính phủ Italia đang xem xét một dự án hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam trong thời gian tới.

Hoan nghênh và đánh giá cao thiện chí của Italia, đồng chí Đinh La Thăng nhấn mạnh, các địa phương của Italia và TPHCM còn rất nhiều tiềm năng để hợp tác, phát triển. Hai bên cần củng cố, thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực để qua đó làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Italia. Đồng chí Đinh La Thăng khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp của Italia, đến tìm hiểu và đầu tư, kinh doanh tại thành phố. Đồng thời hy vọng các hoạt động hợp tác, đầu tư của Italia vào thành phố sẽ sôi động hơn trong thời gian tới.

Văn Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng uy tín

Ngày 26-11, VietinBank vừa được trao đồng thời hai giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ (SPDV) sáng tạo tiêu biểu” với dịch vụ “Tài khoản thanh toán theo yêu cầu” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) trao tặng.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế