Nhiều dự án đầu tư chế biến gỗ rừng tràm ở ĐBSCL

Ngày 27-10, tại Hội nghị phát triển và kinh doanh rừng tràm vùng đồng bằng sông Cửu Long, tổ chức ở TPHCM, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hứa Đức Nhị nhấn mạnh, vị thế cây tràm hiện nay so với một năm trước có sự thay đổi. Từ chỗ chủ yếu sử dụng làm cừ xây dựng, nay với công nghệ mới có thể sử dụng làm bột giấy, ván ép MDF, gỗ nội thất…

Hiện nay nhiều dự án của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến xây dựng Nhà máy Chế biến ván ép MDF, như Tổng Công ty Lâm nghiệp VN (VINAFOR) ở Long An, Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản tại Cà Mau… Giá tràm hiện đang lên mức 500.000 đồng/tấn, dự báo sẽ tăng lên 600.000 đồng/tấn vào cuối năm. Tổng diện tích rừng tràm ở ĐBSCL hiện nay là 181.000ha, trong đó, Long An là 63.400ha, Kiên Giang 42.600ha, Cà Mau 36.700ha.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế